Thực thi chính sách

Trao quà Tết của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Thái Bình

Chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhất, hiện thực hóa các chủ trương của Đảng, Nhà nước và của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết đến, Xuân về.

Lãnh đạo tỉnh Thái Bình trao quà Tết của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)

TTXVN - Chiều 29/1, Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn Khu Kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh Thái Bình phối hợp tổ chức Chương trình "Tết sum vầy - Xuân chia sẻ" tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Công nghiệp Tactician (Khu Công nghiệp Phúc Khánh, tỉnh Thái Bình).

Tại sự kiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải cùng lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban Quản lý Khu Kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh Thái Bình đã trao 50 suất quà Tết (1,3 triệu đồng/suất) của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi tặng; trao 100 suất quà của Tỉnh ủy Thái Bình (800 nghìn đồng/suất); trao 150 suất quà gồm 500 nghìn tiền mặt và 1 túi quà của Tỉnh ủy cho đoàn viên Công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn thuộc các công ty ở Khu Công nghiệp Phúc Khánh...

Phát biểu tại Chương trình, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình Nguyễn Thái Dương cho biết, Chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” đón Xuân Giáp Thìn năm 2024 là năm thứ 11 Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức nhằm chăm lo cho đoàn viên Công đoàn, công nhân lao động nhân dịp Tết Nguyên đán. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhất, hiện thực hóa các chủ trương của Đảng, Nhà nước và của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết đến, Xuân về.

Thực hiện chỉ đạo của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và tỉnh Thái Bình về tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, chăm lo Tết cho người lao động, các đối tượng chính sách, người có công trong tỉnh, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình đã tích cực triển khai trong các cấp Công đoàn với nhiều hoạt động thiết thực, các chương trình Tết sum vầy và chương trình chăm lo phúc lợi...

Nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024, Liên đoàn Lao động tỉnh và các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã xây dựng kế hoạch, tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” ở 304 địa điểm, trao tặng 99.381 suất quà Tết cho công nhân lao động với tổng số tiền gần 51 tỷ đồng. Trong đó, Công đoàn các cấp trao 8.938 suất quà trị giá 5,737 tỷ đồng từ nguồn tài chính Công đoàn và 880 triệu đồng của tỉnh hỗ trợ, phần còn lại được trích từ nguồn tài chính của Công đoàn cơ sở và các doanh nghiệp hỗ trợ.

Thông qua Chương trình Chợ Tết Công đoàn năm 2024, mua sắm qua sàn giao dịch thương mại điện tử, đã có 3.000 đoàn viên, công nhân lao động được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hỗ trợ số tiền 300 nghìn đồng/người chuyển vào thẻ tín dụng để mua hàng hóa, sản phẩm tiêu dùng qua sàn giao dịch thương mại điện tử Shopee và Tiki với tổng kinh phí 900 triệu đồng. Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình còn tổ chức thăm hỏi, tặng quà 330 gia đình chính sách, người có công, thương bệnh binh, hộ nghèo trong tỉnh với tổng số tiền 165 triệu đồng./.

Sơn Hải

Xem thêm