Giáo dục

Hà Nội: Thăm hỏi, động viên nhà giáo mắc bệnh hiểm nghèo nhân dịp Tết

Hà Nội

Đây là hoạt động thường niên nhằm góp phần động viên các nhà giáo mắc bệnh hiểm nghèo đón Xuân mới vui vẻ, đầm ấm, nỗ lực vượt qua khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ.

Đoàn công tác tới thăm cô giáo Đoàn Thị Nghĩa Thái,  Trường Trung học Cơ sở Phan Đình Giót, quận Thanh Xuân. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, sáng 30/1, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo đã đến thăm hỏi, tặng quà nhà giáo mắc bệnh hiểm nghèo.

Đây là hoạt động thường niên nhằm góp phần động viên các nhà giáo mắc bệnh hiểm nghèo đón Xuân mới vui vẻ, đầm ấm, nỗ lực vượt qua khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ.

Tới thăm cô giáo Đoàn Thị Nghĩa Thái (Trường Trung học Cơ sở Phan Đình Giót, quận Thanh Xuân, Hà Nội), Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Đỗ Văn Nam chia sẻ với những khó khăn, vất vả khi cô phải điều trị bệnh trong một thời gian dài. Ông Đỗ Văn Nam ân cần động viên cô Thái và gia đình lạc quan, nỗ lực điều trị bệnh.

Cô giáo Đoàn Thị Nghĩa Thái phát hiện mắc ung thư vú từ năm 2017. Sau lần đại phẫu và nhiều lần truyền hóa chất, năm 2020, cô tiếp tục phát hiện bị u não, phải mổ hộp sọ để điều trị. Hiện sức khỏe cô yếu vì nhiều bệnh do ảnh hưởng của u não.

Theo Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân Vũ Tuyết Lan, nắm bắt được tình trạng bệnh của cô Thái, Phòng đã kịp thời tới thăm hỏi, động viên, đồng thời chỉ đạo nhà trường triển khai các chế độ, chính sách để hỗ trợ cô trong quá trình điều trị bệnh. Với sự quan tâm của ngành Giáo dục Hà Nội, mong cô Thái và gia đình có thêm động lực điều trị bệnh và tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của Thủ đô.

Trong dịp này, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức các đoàn công tác đi thăm hỏi, tặng quà các nhà giáo, nhân viên mắc bệnh hiểm nghèo đang công tác tại các trường: Trung học Cơ sở Giáp Bát (quận Hoàng Mai), Mầm non Thanh Lương (quận Hai Bà Trưng), Trường Tiểu học Hiền Ninh (huyện Sóc Sơn), Trung học Cơ sở Mai Dịch (quận Cầu Giấy).

Các hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ, động viên các nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo nhưng vẫn luôn vươn lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ luôn được Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội cùng Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai đều đặn vào các dịp lễ, Tết. Bên cạnh đó, các đợt hỗ trợ đột xuất cũng được lãnh đạo Sở và Công đoàn ngành kịp thời triển khai. Vì vậy, đời sống vật chất và tinh thần của các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn ngành được đảm bảo theo hướng thiết thực và hiệu quả.

Cùng với việc tổ chức các hoạt động gặp mặt, tặng quà, thăm hỏi giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giáo viên và học sinh diện chính sách, dịp này, các nhà trường trên địa bàn thành phố cũng có nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, tổ chức gói bánh chưng, gặp mặt tất niên... tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh./.

Nguyễn Cúc

Tin liên quan

Xem thêm