Giáo dục

Ngành Giáo dục Hà Nội hỗ trợ giáo viên khó khăn dịp Tết Giáp Thìn 2024

Hà Nội

Các nhà trường tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, tổ chức gói bánh chưng, gặp mặt tất niên, tặng quà ... tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Đại diện ngành Giáo dục và Công đoàn tới thăm hỏi và trao quà hỗ trợ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

TTXVN - Đón Tết Giáp Thìn 2024, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chỉ đạo các đơn vị trong toàn ngành tập trung chăm lo đời sống giáo viên và học sinh, đặc biệt quan tâm tới giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, giáo viên diện chính sách và học sinh là con cán bộ, giáo viên, nhân viên khối trực thuộc vượt khó học giỏi.

Theo hướng dẫn của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, ngành đã hỗ trợ và tặng quà 2.202 lượt cán bộ, giáo viên, nhân viên và 151 học sinh với tổng kinh phí gần 2 tỷ đồng. Trong đó, Liên đoàn Lao động thành phố hỗ trợ 275 cán bộ, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn với gần 373 triệu đồng, tặng quà 31 vợ chiến sĩ đang công tác tại biển đảo 62 triệu đồng. Ngành Giáo dục Hà Nội hỗ trợ 1.754 cán bộ, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn với gần 1,5 tỷ đồng; tặng quà 31 cán bộ, giáo viên, nhân viên là vợ và 111 học sinh là con chiến sĩ đang công tác tại biển đảo với tổng số tiền 71 triệu đồng.

Bên cạnh việc quan tâm, chăm lo, thăm hỏi đoàn viên giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn được triển khai thiết thực và hiệu quả của Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội, các đơn vị trong toàn ngành tổ chức các hoạt động gặp mặt, tặng quà thăm hỏi giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giáo viên và học sinh diện chính sách. Các nhà trường có nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, tổ chức gói bánh chưng, gặp mặt tất niên, gặp mặt dâu rể... tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, ngày 30- 31/1 tới, Ban Giám đốc Sở cùng Ban Thường vụ Công đoàn ngành sẽ tổ chức 5 đoàn thăm hỏi, tặng quà trực tiếp các giáo viên mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt nhằm chia sẻ, động viên kịp thời. Trong dịp này, ngành sẽ phối hợp với Công ty Vinfast tạo điều kiện để 280 cán bộ, giáo viên, nhân viên được mua xe máy điện giảm giá 32%./.

Nguyễn Cúc

Tin liên quan

Xem thêm