Giáo dục

Tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh tại Thái Bình

Thái Bình

Tại chương trình, các chuyên gia tư vấn đã trực tiếp giải đáp các câu hỏi của phụ huynh, học sinh liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp và công tác tuyển sinh.

Học sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh, chuyên ngành đào tạo tại các gian tư vấn của các cơ sở đào tạo. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)

TTXVN - Sáng 21/1, tại Trường Đại học Thái Bình, Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình, cùng một số đơn vị tổ chức chương trình Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2024.

Đây là năm thứ 22 Báo Tuổi trẻ phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình và là năm đầu tiên tổ chức tại Thái Bình. Sự kiện đã thu hút hàng nghìn phụ huynh, học sinh trên địa bàn đến tham dự.

Tại chương trình, các chuyên gia tư vấn đã trực tiếp giải đáp các câu hỏi của phụ huynh, học sinh liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp và công tác tuyển sinh. Các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trung tâm tư vấn du học cung cấp thông tin về các chương trình đào tạo, cách thức tuyển sinh, các chuyên ngành… tại 60 gian tư vấn.

Ngay từ sáng sớm, em Dương Hải Yến, học sinh lớp 12 Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Đức Cảnh (thành phố Thái Bình) đã có mặt tại gian tư vấn của Học viện Ngân hàng. Hải Yến cho biết, các chuyên gia tư vấn đã cung cấp cho em rất nhiều thông tin, em dự kiến sẽ thi tuyển và theo học chuyên ngành tài chính, kế toán sau khi được tư vấn.

Em Bùi Trường Huy, học sinh Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Du (huyện Kiến Xương) chia sẻ: Dù 2 năm nữa mới bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học nhưng em vẫn tham dự chương trình để nghe các chuyên gia tư vấn, giúp định hướng ngành học cho tương lai.

Ông Nguyễn Viết Hiển, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình cho biết, năm 2023, Thái Bình có 65% học sinh tốt nghiệp Trung học Phổ thông trúng tuyển vào các trường đại học, trong đó, nhiều em thi đỗ vào các trường thuộc tốp đầu cả nước. Chương trình nhằm giúp học sinh tìm hiểu kỹ lưỡng về kỳ thi tốt nghiệp, cập nhật những thông tin tuyển sinh mới nhất từ các trường đại học, đồng thời giải đáp các thắc mắc về định hướng chọn ngành, chọn nghề trong tương lai.

Năm nay, Báo Tuổi Trẻ phối hợp với các đơn vị tổ chức 17 chương trình, 3 ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp ở 18 tỉnh, thành phố trên cả nước. Ngoài ra, còn có chương trình tư vấn đặc biệt “Cùng con vào tương lai” dành cho phụ huynh; chương trình tư vấn hướng nghiệp dành cho học sinh lớp 9 và hai ngày hội “Lựa chọn nguyện vọng xét tuyển” tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra sau thời điểm Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông./.

Thế Duyệt

Xem thêm