Xã hội

Khẳng định những thành quả đổi mới của báo chí

Nghệ An

Hội báo Xuân là hoạt động văn hóa tinh thần đã trở thành nét đẹp truyền thống hàng năm

Trao giải Nhất cho các tác giả đoạt giải. (Ảnh: Văn Tý TTXVN)

TTXVN - Ngày 30/1, tại huyện Đô Lương, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Hội Nhà báo Nghệ An tổ khai mạc Hội Báo Xuân Giáp Thìn năm 2024, trao giải “Búa liềm vàng - Nghệ An năm 2023”.

Với chủ đề “Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước, quê hương đổi mới”, Hội báo năm nay có 11 gian hàng tổ chức trưng bày, giới thiệu báo Xuân năm 2024 của các báo Trung ương, ngành, báo Đảng các địa phương trên toàn quốc; giới thiệu thiết bị truyền hình tiên tiến của Đài Phát thanh -Truyền hình Nghệ An… Bên cạnh đó, Hội báo cũng dành không gian trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP của huyện Đô Lương.

Ông Trần Minh Ngọc, Chủ tịch Hội Nhà báo Nghệ An cho rằng, Hội báo Xuân là hoạt động văn hóa tinh thần đã trở thành nét đẹp truyền thống hàng năm. Hội báo Xuân là dịp để tiếp tục khẳng định những thành quả đổi mới của báo chí Nghệ An và báo chí cả nước. Đây cũng là nơi giao lưu, gặp gỡ của những người làm báo với đông đảo công chúng, gắn kết sự đồng hành giữa báo chí, cấp ủy chính quyền địa phương và doanh nghiệp; tạo điều kiện cho nhân dân được hưởng thụ những sản phẩm báo chí đầy tâm huyết, sáng tạo và hấp dẫn của đội ngũ những người làm báo.

Năm 2023, hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh Nghệ An đối mặt với nhiều khó khăn thách thức, nhưng các cơ quan báo chí đã nỗ lực vượt lên, thích ứng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Báo chí Nghệ An đã thông tin, phản ánh toàn diện và kịp thời các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh cũng như hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Trung ương tại Nghệ An. Báo chí thông tin đầy đủ, đúng định hướng những vấn đề có tính chất phức tạp, nhạy cảm diễn ra trên địa bàn; tuyên truyền, phản ánh đậm nét các giải pháp điều hành kinh tế xã hội của tỉnh, các sở ngành, địa phương; các hoạt động đối ngoại, quảng bá hình ảnh đất nước con người Nghệ An ra cả nước và thế giới.

Chủ tịch Hội Nhà báo Nghệ An lưu ý, trong bối cảnh chuyển mình mạnh mẽ của công nghệ số, trước yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao, trách nhiệm lớn, đội ngũ những người làm báo, các cơ quan báo chí trên địa bàn càng phải nỗ lực nhiều hơn nữa, đi tiên phong trong chuyển đổi số, đổi mới quy trình quản trị, sản xuất, nâng cao chất lượng đội ngũ cả về chuyên môn, nghiệp vụ và rèn luyện bản lĩnh chính trị, tu dưỡng đạo đức. Báo chí cần tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế dẫn dắt, định hướng dư luận xã hội, tích cực tuyên truyền, cổ vũ các điển hình nhân tố mới, góp phần cùng Đảng bộ, nhân dân toàn tỉnh thực hiện thành công nghị quyết của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Cũng tại Hội Báo Xuân, Ban Chỉ đạo giải “Búa Liềm vàng - Nghệ An năm 2023” tuyên dương, trao 3 giải Nhất, 8 giải Nhì, 13 giải ba và 18 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải; phát động hưởng ứng giải Báo chí “Búa liềm vàng” toàn quốc lần thứ VIII và giải Báo chí “Búa liềm Vàng - Nghệ An năm 2024.

Tại Hội báo, Ban tổ chức cũng vận động nguồn lực, tặng quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện Đô Lương./.

Văn Tý

Xem thêm