Chỉ đạo, Điều hành

46 tác phẩm đoạt giải Báo chí tỉnh Đắk Lắk năm 2022

Đắk Lắk

Sáng 21/6, tại thành phố Buôn Ma Thuột đã diễn ra Lễ trao giải báo chí tỉnh Đắk Lắk lần thứ III, năm 2022.

Hội đồng giải Báo chí tỉnh Đắk Lắk đã trao giải cho 46 tác phẩm xuất sắc thuộc 5 loại hình báo chí. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Sáng 21/6, tại thành phố Buôn Ma Thuột đã diễn ra Lễ trao giải báo chí tỉnh Đắk Lắk lần thứ III, năm 2022.

Tại buổi lễ, Hội đồng giải Báo chí tỉnh đã trao giải cho các tác giả của 46 tác phẩm xuất sắc thuộc 5 loại hình báo chí là: Phát thanh, Truyền hình, Báo in, Báo ảnh, Báo điện tử; trong đó có 3 giải A, 6 giải B, 14 giải C và 23 giải Khuyến khích.

Theo ông Nguyễn Văn Phú, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Đắk Lắk, Giải báo chí tỉnh năm 2022 quy tụ các tác phẩm có nhiều nội dung, vấn đề thiết thực được phản ánh đa dạng, sinh động, toàn diện các lĩnh vực đời sống xã hội như xây dựng Buôn Ma Thuột thành thủ phủ cà phê toàn cầu; xuất khẩu sầu riêng chính ngạch để nâng cao hiệu quả sản xuất; xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh; xây dựng tình đoàn kết quân dân giữ vững vùng biên và phát triển kinh tế; vấn đề giữ rừng và ngăn chặn việc săn bắt động vật hoang dã; thực trạng một số dự án thủy nông ở Tây Nguyên...

Các phóng viên, nhà báo đã không ngại gian khó, bất chấp hiểm nguy để nắm bắt thông tin, phản ánh đầy đủ, chính xác những vấn đề nóng, nổi cộm đang được xã hội, công chúng quan tâm. Những tác phẩm báo chí xuất sắc đã phản ánh chân thực về đời sống kinh tế - xã hội địa phương, góp phần tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến nhân dân, nhất là ở các vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Tại lễ trao giải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Tuấn Hà đã biểu dương những đóng góp của đội ngũ nhà báo, phóng viên các cơ quan báo chí địa phương, Trung ương đóng trên địa bàn; chúc mừng các phóng viên, nhà báo vinh dự được trao giải. Từ các tác phẩm dự thi cho thấy tinh thần trách nhiệm của những người làm báo trên địa bàn tỉnh đã luôn bám sát thực tiễn cơ sở, phản ánh mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Ông Nguyễn Tuấn Hà đề nghị, thời gian tới, các tác giả, nhóm tác giả tiếp tục phát huy vai trò của báo chí cách mạng Việt Nam, đầu tư công sức cho các tác phẩm nhiều hơn nữa, phát hiện những sự kiện, nhân tố mới, bám sát hơi thở của cuộc sống, phản ánh toàn diện các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh trật tự…; thực hiện phương châm báo chí đồng hành, chung tay góp sức xây dựng, phát triển tỉnh Đắk Lắk giàu đẹp, văn minh và bản sắc./.

Nguyên Dung

Tin liên quan

Xem thêm