Xây dựng Đảng

93 năm thành lập Đảng: Tổ chức đảng là cầu nối để doanh nghiệp đến gần hơn với các chủ trương của Đảng

Hải Phòng

Quyết định thành lập 4 tổ chức đảng mới trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài của Đảng ủy Khu Kinh tế Hải Phòng sẽ góp phần là cầu nối để doanh nghiệp đến gần hơn với các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

TTXVN -Ngày 3/2, Đảng ủy Khu Kinh tế Hải Phòng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 93 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, trao Huy hiệu Đảng viên 30 năm tuổi Đảng, công bố quyết định thành lập các tổ chức đảng trực thuộc và kết nạp các đảng viên mới.

 

Trưởng ban Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng Lê Trung Kiên và Bí thư Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng Đào Phú Thùy Dương chúc mừng chi bộ mới thành lập. (Ảnh: Minh Thu/TTXVN)

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bí thư Đảng ủy Khu Kinh tế Hải Phòng Đào Phú Thùy Dương cho biết, tháng 01/2022, Đảng bộ được Thành ủy Hải Phòng nâng cấp từ đảng bộ cấp cơ sở thành đảng bộ cấp trên trực tiếp của tổ chức cơ sở Đảng. Hiện Đảng bộ Khu Kinh tế có 5 Đảng bộ và 17 chi bộ cơ sở với 756 đảng viên. Một năm qua, dưới sự lãnh đạo của Thành ủy Hải Phòng và các đơn vị liên quan, tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn và đạt những kết quả hết sức tích cực. Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng đã hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu về thu hút đầu tư và thu ngân sách nhà nước, công tác xây dựng đảng, phát triển đảng viên mới và thành lập tổ chức đảng đạt vượt chỉ tiêu đề ra. Các đoàn thể chính trị xã hội đều được xếp loại vững mạnh xuất sắc.

 

Dịp này, Đảng ủy Khu Kinh tế Hải Phòng công bố các quyết định thành lập 4 tổ chức đảng mới, thuộc các doanh nghiệp trong Khu Công nghiệp Tràng Duệ, Khu Công nghiệp Đồ Sơn và Khu Công nghiệp VSIP. Sự hiện diện từng bước của tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cùng đội ngũ đảng viên sẽ góp phần là cầu nối để doanh nghiệp đến gần hơn với các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

 

Thay mặt 4 Chi bộ mới thành lập, ông Nguyễn Đức Vững, Bí thư Chi bộ Công ty Trách nhiệm hữu hạn Crystal Sweater Việt Nam (Khu Công nghiệp Tràng Duệ) khẳng định, việc thành lập Chi bộ đảng tại công ty là một mốc son đánh dấu sự rèn luyện, trưởng thành của các đảng viên trong những năm qua, đồng thời là điểm bắt đầu cho nhiệm vụ mới cao hơn. Ông Nguyễn Đức Vững tin tưởng, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Khu Kinh tế Hải Phòng, sự tạo điều kiện, ủng hộ của lãnh đạo doanh nghiệp và toàn thể cán bộ, đảng viên trong doanh nghiệp, chắc chắn Chi bộ sẽ đi vào hoạt động có nề nếp, hoàn thành nhiệm vụ được giao./.

Minh Thu

Tin liên quan

Xem thêm