Xã hội

Bà Rịa-Vũng Tàu: Cứu hộ tàu cá chở hơn 300 người Sri Lanka gặp nạn trên biển

Bà Rịa-Vũng Tàu

Lực lượng chức năng đã khẩn trương rà quét tìm tàu cá bị nạn; xác định các tàu đang có hành trình ngang qua khu vực để yêu cầu cứu nạn.

Ảnh minh họa. Ảnh: TTXVN phát

Ngày 8/11, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã họp khẩn với lực lượng Cảnh sát biển Vùng 3, Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải Khu vực 3 và các sở, ngành ở tỉnh (gồm: Biên phòng, Công an, Y tế, Ngoại vụ, Nông nghiệp) để bàn phương án tổ chức tiếp nhận hơn 300 người quốc tịch Sri Lanka từ một tàu hàng của Nhật Bản cứu hộ được ngoài khơi biển Việt Nam đưa vào vùng biển Vũng Tàu bàn giao. 

Dự kiến, trưa 8/11/2022, tàu HELIOS LEADER sẽ về đến biển Vũng Tàu để bàn giao số công dân và thủy thủ trên cho cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Theo thông tin ban đầu, tàu cá LADY R3, quốc tịch Myanmar, chở theo 303 công dân người Sri Lanka (gồm 264 nam, 19 phụ nữ và 20 trẻ em) đang trong hành trình đi Canada. Lúc 18 giờ ngày 6/11 khi đến khu vực cách mũi Vũng Tàu khoảng 258 hải lý về hướng Đông Nam, tàu cá này bị phá nước, trôi dạt trên biển. Thời tiết lúc tàu cá gặp nạn có gió Đông Bắc cấp 5 - 6, giật cấp 7. Tính mạng của hơn 300 người trên tàu bị đe dọa nghiêm trọng. Tàu LADY R3 đã phát tín hiệu cấp cứu.

Nhận được thông tin, lực lượng Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải đã khẩn trương sử dụng các biện pháp nghiệp vụ rà quét tìm tàu cá bị nạn; xác định các tàu đang có hành trình ngang qua khu vực để yêu cầu cứu nạn. Trong khoảng thời gian từ 15 giờ 30 phút đến 17 giờ 30 phút ngày 7/11, tàu chở hàng HELIOS LEADER, quốc tịch Nhật Bản (hành trình từ Nhật Bản đi Singapore) đã tiếp cận và đưa toàn bộ 303 công dân cùng thủy thủ trên tàu LADY R3 về Vũng Tàu./.

Đoàn Mạnh Dương

Xem thêm