An ninh trật tự

Bắc Giang: Hỏa hoạn làm ba người trong một gia đình tử vong

Bắc Giang

Ghi nhận tại hiện trường, toàn bộ căn nhà 2 tầng, khu vực xưởng xe ô tô tải và các vật dụng khác của gia đình ông L bị lửa thiêu rụi.

TTXVN - Rạng sáng 22/6, tại thôn Sơn Quang (xã Trung Sơn, huyện Việt Yên, Bắc Giang) xảy ra vụ cháy làm ba người trong một gia đình tử vong.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 1 giờ 30 phút ngày 22/6 tại gia đình ông Tống Văn L (sinh năm 1965) ở thôn Sơn Quang, xã Trung Sơn. Thời điểm này, trong nhà có ông L (chủ hộ) cùng con gái là Tống Thị T (sinh năm 1988) và cháu ngoại Nguyễn Quỳnh Tr (3 tuổi, là con gái của chị T).

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh Bắc Giang) cử 30 cán bộ, chiến sĩ, 4 xe chữa cháy cùng nhiều trang thiết bị đến hiện trường. Sau hơn 2 giờ, nhờ sự nỗ lực dập lửa của các lực lượng chức năng cùng người dân, đám cháy được khống chế. Tuy nhiên, ông L được phát hiện đã tử vong ở khu vực cầu thang nhà 2 tầng, chị T và con gái tử vong tại khu vực nhà tắm. Khả năng các nạn nhân bị tử vong do ngạt khí.

Theo thông tin ban đầu, ông Nguyễn Văn Trung (hàng xóm của gia đình ông L) cho biết) đã nhận được điện thoại của ông L cầu cứu, cùng đó có nghe thấy tiếng la hét của các nạn nhân. Ngay sau đó, ông cùng nhiều người khác chạy sang thì thấy ngọn lửa đỏ rực, khói từ trong nhà phả ra.

Ghi nhận tại hiện trường, toàn bộ căn nhà 2 tầng, khu vực xưởng xe ô tô tải và các vật dụng khác của gia đình ông L bị lửa thiêu rụi. Dù lửa đã tắt song khói, khí độc, hơi nóng từ các mảng tường vẫn phả ra xung quanh.

Được biết, gia đình ông L thu mua vải vụn phục vụ sản xuất, kinh doanh sản phẩm công nghiệp phụ trợ. Toàn bộ nhà liền kề với xưởng được xây dựng trên diện tích khoảng 500 m2 tại thôn Sơn Quang. Để chứa hàng hóa, gia đình ông đã xây dựng khu xưởng kín bằng tường cố định, bố trí 2 cửa cuốn.

Công an huyện Việt Yên đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc./.

Lê Danh Lam

Xem thêm