Giáo dục

Bắc Giang: Khen thưởng học sinh đoạt Huy chương Bạc Olympic Hóa học Quốc tế và Vật lí châu Âu

Bắc Giang

Hai học sinh Giáp Vũ Sơn Hà và Trương Phi Hùng đều là học sinh lớp 11 chuyên Vật lý, trường Trung học Phổ thông Chuyên Bắc Giang, giành Huy chương Bạc Olympic Hóa học Quốc tế và Vật lí châu Âu.

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Giang Mai Sơn trao tiền thưởng từ Quỹ Khuyến học Thân Nhân Trung cho học sinh và các thầy giáo. (Ảnh: Đồng Thúy/TTXVN)

TTXVN - Ngày 24/6, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức gặp mặt, tuyên dương, khen thưởng học sinh đoạt Huy chương Bạc Olympic Hóa học Quốc tế và Vật lý châu Âu năm 2023.

Hai học sinh được khen thưởng lần này là em Giáp Vũ Sơn Hà, học sinh lớp 11 chuyên Hóa, trường Trung học Phổ thông Chuyên Bắc Giang, giành Huy chương Bạc tại Kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế Al-Beruniy và em Trương Phi Hùng, học sinh lớp 11 chuyên Vật lý, trường Trung học Phổ thông Chuyên Bắc Giang giành Huy chương Bạc tại kỳ thi Olympic Vật lý Châu Âu (EuPhO) năm 2023.

Tại đây, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Mai Sơn trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang và tiền thưởng cho em Giáp Vũ Sơn Hà, em Trương Phi Hùng, cùng 2 thầy giáo trực tiếp bồi dưỡng cho 2 em là thầy Vương Trường Sơn và thầy Nguyễn Văn Đóa; tổng tiền thưởng gần 80 triệu đồng, trích từ Quỹ thi đua, khen thưởng tỉnh.

Quỹ Khuyến học Thân Nhân Trung tỉnh Bắc Giang thưởng 200 triệu đồng cho em Giáp Vũ Sơn Hà; 100 triệu đồng cho em Trương Phi Hùng; 80 triệu đồng cho thầy giáo Vương Trường Sơn và 40 triệu đồng cho thầy giáo Nguyễn Văn Đóa.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao Giấy khen biểu dương thành tích của hai em học sinh; đại diện Công ty Cổ phần Hà Đô 23 thưởng mỗi học sinh 50 triệu đồng. Đồng thời, Hội Khuyến học tỉnh, UBND thành phố Bắc Giang, UBND huyện Lạng Giang trao tặng các em nhiều phần thưởng giá trị.

Chúc mừng và biểu dương kết quả em Giáp Vũ Sơn Hà và em Trương Phi Hùng đã đạt được tại Kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Mai Sơn khẳng định thành tích này đã góp phần làm đẹp thêm hình ảnh của tỉnh Bắc Giang với bạn bè trong nước và quốc tế.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Mai Sơn trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho 2 học sinh (Ảnh: Đồng Thúy/TTXVN)

Đồng chí Mai Sơn nhấn mạnh, Bắc Giang có bề dày về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và luôn nằm trong tốp dẫn đầu cả nước; kết quả lần này là minh chứng cho quá trình học tập kiên trì, bền bỉ rèn luyện, tích lũy kiến thức của các em học sinh, cùng đó là sự nỗ lực cố gắng của các thầy giáo, cô giáo trực tiếp giảng dạy và sự quan tâm động viên của gia đình học sinh.

Đồng chí mong muốn kỳ thi này chỉ là bước đệm để các em học sinh tiếp tục nghiên cứu, học tập và giành nhiều thành tích trong các kỳ thi tới, tiếp tục cống hiến, làm rạng danh cho cá nhân, gia đình, quê hương, đất nước. Đặc biệt, học sinh giỏi cần rèn luyện phẩm chất đạo đức để trở thành những người truyền cảm hứng trong học tập, chinh phục đỉnh cao tri thức cho các thế hệ học sinh trường Trung học Phổ thông Chuyên Bắc Giang nói riêng và học sinh trong toàn tỉnh nói chung.

Đồng chí Phó Chủ tịch tỉnh đề nghị, Ban Giám hiệu Trường Trung học Phổ thông Chuyên Bắc Giang tiếp tục xây dựng mạng lưới hỗ trợ chuyên môn, kiến thức giữa giáo viên với giáo viên, giữa học sinh giỏi khóa trước với học sinh khóa sau.

Các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, tổ chức đoàn thể, gia đình và xã hội tiếp tục quan tâm, đầu tư, chăm lo nhiều hơn nữa sự nghiệp giáo dục; tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để sự nghiệp giáo dục của tỉnh tiếp tục phát triển, nhất là công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, phấn đấu đạt thành tích cao hơn nữa trong các kỳ thi quốc gia, khu vực và quốc tế./.

Đồng Thúy

Xem thêm