Pháp luật

Bắc Giang: Khởi tố đối tượng giả danh cán bộ địa chính để lừa đảo

Hà Nam

Không có nghề nghiệp ổn định nhưng Trần Văn Dũng giả danh là cán bộ địa chính để lừa đảo, chiếm đoạt hơn 790 triệu đồng của nhiều bị hại.

Đối tượng Trần Văn Dũng tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Công an tỉnh Bắc Giang)

TTXVN - Ngày 21/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Trần Văn Dũng (sinh năm 1985, trú tại tổ dân phố Sa Long, thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, theo quy định tại khoản 4, Điều 174 Bộ Luật hình sự.

Kết quả điều tra xác định: Trần Văn Dũng là đối tượng không có nghề nghiệp ổn định, thường tự giới thiệu bản thân là cán bộ địa chính, cán bộ của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh và có thể làm thủ tục xin, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển đổi quyền sử dụng đất...

Bằng thủ đoạn trên, từ tháng 3/2022 cho đến khi bị bắt giữ, đối tượng Trần Văn Dũng đã chiếm đoạt tổng số tiền hơn 790 triệu đồng của nhiều người dân trên địa bàn huyện Hiệp Hòa.

Công an tỉnh Bắc Giang thông báo và đề nghị những người đã bị đối tượng Trần Văn Dũng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, đến Phòng Cảnh sát hình sự trình báo hoặc liên hệ điều tra viên Nguyễn Tiến Hiển (số điện thoại: 0913.868.345) để được hướng dẫn, giải quyết theo quy định của pháp luật./.

DL

Xem thêm