An ninh trật tự

Hà Nam: Để lộ mật khẩu điện thoại, hai người bị chiếm đoạt tiền trong tài khoản

Hà Nam

Nhân lúc chị D sơ hở, Nam mở trộm điện thoại của chị D, dò mật khẩu tài khoản ngân hàng online trên điện thoại rồi chuyển trộm 27 triệu đồng vào tài khoản của người quen để chiếm đoạt.

Cán bộ điều tra lấy lời khai đối tượng Nam. (Ảnh: Công an tỉnh Hà Nam)

TTXVN - Ngày 21/9, Công an tỉnh Hà Nam cho biết, Công an thành phố Phủ Lý vừa phối hợp với Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh) điều tra làm rõ 2 vụ “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử, thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản” với tổng số tiền trên 60 triệu đồng.

Cụ thể là ngày 13/9, Công an thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam nhận được trình báo của chị D (trú tại Tổ 2, phường Lê Hồng Phong) về việc tài khoản ngân hàng trên điện thoại bị mất số tiền 27 triệu đồng. Ngay sau khi tiếp nhận trình báo, Công an thành phố Phủ Lý đã phối hợp với các lực lượng chức năng khẩn trương tiến hành các biện pháp điều tra, bắt giữ đối tượng Nguyễn Hoài Nam (sinh năm 2001, trú tại Tổ 1, phường Lê Hồng Phong) là thủ phạm gây ra vụ án.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Nam khai nhận, trong quá trình làm thuê tại quán cắt tóc của chị D, Nam nghe được chị đọc mật khẩu điện thoại cho chồng. Ngày 10/9, lợi dụng lúc chị D đang làm tóc cho khách và để điện thoại ở phòng khác, Nam đã mở điện thoại của chị D, vào mục ghi chú tìm được mật khẩu tài khoản APP ngân hàng. Nam đã chuyển 27 triệu đồng từ tài khoản của chị D sang tài khoản người quen của Nam với mục đích chiếm đoạt để tiêu xài.

Cùng hành vi trên, ngày 8/8, đối tượng Lê Trung Hiếu (sinh năm 2001, trú tại bản Hợp Tiến, xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An) đã chiếm đoạt 35 triệu đồng của chị G (sinh năm 1998, trú tại xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa) là lao động tự do tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Do có quan hệ tình cảm với chị G, Hiếu biết được mật khẩu điện thoại nên đã vào phần ghi chú tìm được mật khẩu tài khoản APP ngân hàng của chị. Hiếu đã chuyển 35 triệu đồng từ tài khoản của chị G sang tài khoản người quen của Hiếu để chơi game và người này chuyển lại Hiếu 16 triệu đồng để tiêu xài.

Đối tượng Lê Trung Hiếu khai nhận hành vi phạm tội tại Cơ quan Công an. (Ảnh: Công an tỉnh Hà Nam)

Ngay sau khi nhận được trình báo của chị G về vụ việc, Công an thành phố Phủ Lý đã phối hợp với Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Hà Nam điều tra, truy bắt được Hiếu khi đối tượng đang lẩn trốn tại tỉnh Nghệ An.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phủ Lý đang tạm giữ hai đối tượng Nam và Hiếu để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

PV

Xem thêm