Môi trường

Bạc Liêu: Đã bắt được cá sấu xuất hiện trên sông ở Phước Long

Bạc Liêu

Thời gian gần đây, tại một số nơi trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, người dân đã phát hiện cá sấu, hầu hết có trọng lượng nhỏ.

Người dân và lực lượng chức năng huyện Phước Long tổ chức vây bắt con cá sấu xuất hiện trên sông. (Nguồn: TTXVN phát)

TTXVN - Tối 29/8, ông Huỳnh Văn Tèo, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Phước Long (huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) cho biết, đã bắt được con cá sấu xuất hiện trên địa bàn, sau 2 ngày các lực lượng tổ chức vây bắt.

Con cá sấu bị bắt tại ấp Hành Chính (thị trấn Phước Long), có trọng lượng 14 kg. Trước mắt, ngành chức năng đã tiến hành lập biên bản vụ việc và tạm thời nuôi nhốt con cá sấu để bàn giao cho các đơn vị chuyên môn để xử lý theo các quy định của pháp luật.

Trước đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Phước Long cũng đã xác nhận, có việc cá sấu nổi trên kênh Quản Lộ-Phụng Hiệp (đoạn qua địa bàn thị trấn Phước Long). Con cá sấu được người dân địa phương phát hiện vào khoảng 18 giờ ngày 27/8, tại khu vực chợ Phước Long và khu hành chính của huyện. Bước đầu chưa xác định được con cá này đến từ đâu.

Con cá sấu được người dân và lực lượng chức năng vây bắt được tối 29/8. (Nguồn: TTXVN)

Cũng vào tháng 4/2023, tại xã Long Thạnh (huyện Vĩnh Lợi), người dân đã phát hiện cá sấu trong ao. Sau nhiều ngày, người dân đã phát hiện, bắt được một con cá sấu cách đó hơn 3km.

Thời gian gần đây, tại một số nơi trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, người dân đã phát hiện cá sấu, hầu hết có trọng lượng nhỏ.

Chính quyền và ngành chức năng cảnh báo khi phát hiện cá sấu ở địa phương, người dân cần báo ngay cho chính quyền để kịp thời xử lý, đảm bảo an toàn tính mạng của mọi người./.

Chanh Đa

Xem thêm