Xã hội

Báo chí đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh Bạc Liêu

Bạc Liêu

Bạc Liêu có được những thành quả tốt có công đóng góp quan trọng của các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh.

Phóng viên CQTT tại Bạc Liêu nhận Bằng khen của Chủ Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu vì có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền. Ảnh: Danh Chanh Đa/TTXVN

(TTXVN) Ngày 14/1, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu tổ chức buổi họp mặt văn phòng đại diện, phóng viên thường trú và hoạt động trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu nhân dịp Xuân Quý Mão 2023. Tại buổi họp, tập thể phóng viên Cơ quan thường trú TTXVN tại Bạc Liêu được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu tặng Bằng khen vì có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền phát triển kinh tế -xã hội của tỉnh năm 2022.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu thông tin: Năm 2022, tỉnh Bạc Liêu thực hiện mạnh mẽ, đồng bộ, linh hoạt, hiệu quả “mục tiêu kép”, vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội; triển khai thực hiện các chính sách theo Nghị quyết số 11 của Chính phủ về Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Trong bối cảnh tình hình thế giới và trong nước có những diễn biến phức tạp, thuận lợi và thách thức đan xen… tỉnh Bạc Liêu đã phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, thực hiện đạt và vượt 15/20 chỉ tiêu kế hoạch năm. Tốc độ tăng trưởng kinh tế 9,6%, đứng thứ 4/13 tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long và đứng thứ 15/63 tỉnh, thành phố cả nước.

Nhờ chủ động chuẩn bị Kế hoạch ứng phó, cộng với việc vận hành hiệu quả Cống Âu thuyền Ninh Quới điều tiết nước trên kênh trục Quản Lộ - Phụng Hiệp nên đã hạn chế ảnh hưởng thiệt hại; cùng với nỗ lực phát triển thủy sản, nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao và triển khai nhân rộng các vùng sản xuất chuyên canh lúa chất lượng cao ST24-ST25 đã giúp cho tăng trưởng lĩnh vực nông nghiệp của tỉnh đạt 5%, đa số các chỉ tiêu sản xuất nông nghiệp đều tăng so với cùng kỳ, là trụ đỡ quan trọng của kinh tế - xã hội địa phương.

Lĩnh vực công nghiệp - xây dựng phát triển vượt bậc, tăng trưởng 15,62%, cao nhất từ trước đến nay, trong đó chủ yếu là sự đóng góp của các dự án điện gió ở khu vực ven biển và trên biển, với 8 dự án điện gió đưa vào hoạt động, tổng công suất 469,2 MW...

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu trao Bằng khên cho phóng viên Lê Tuấn Kiệt - CQTT TTXVN tại Bạc Liêu. Ảnh: Danh Chanh Đa/TTXVN

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều khẳng định, có được những thành quả nêu trên, ngoài sự hỗ trợ của Trung ương, sự chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, sự nỗ lực của các cấp, các ngành, sự thống nhất hành động, nhận thức trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân và sự đóng góp quan trọng của các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều cũng mong rằng, với tinh thần trách nhiệm cao, cộng với sự hỗ trợ, phối hợp nhiệt tình của các cơ quan báo chí, trong thời gian tới, tỉnh Bạc Liêu sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đồng hành từ tất cả các cơ quan báo chí cho sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương Bạc Liêu ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tại buổi họp mặt, đại diện các văn phòng đại diện, phóng viên thường trú và hoạt động trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đã có những chia sẻ về những thành tựu của tỉnh trong năm 2022 vừa qua; sự quan tâm tạo điều kiện trong quá trình tác nghiệp trên địa bàn tỉnh; đồng thời tin tưởng rằng trong năm 2023 tới, tỉnh Bạc Liêu sẽ tiếp tục phát triển nhanh, hiệu quả và đồng hành cùng các cơ quan báo chí./.

Chanh Đa

Xem thêm