Văn hóa

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam thử nghiệm hệ thống vé điện tử trực tuyến

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam thử nghiệm hệ thống vé điện tử trực tuyến - liên thông - đa phương thức để đổi mới việc bán vé, kiểm soát vé vào cửa.

Du khách mua vé điện tử tại quầy bán vé tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (Ảnh: Trung tâm Thông tin Du lịch)

TTXVN - Thông tin từ Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam cho biết, từ ngày 11/1/2024, Bảo tàng thử nghiệm hệ thống vé điện tử trực tuyến - liên thông - đa phương thức, tích hợp nhiều tiện ích, giúp khách tham quan thuận lợi hơn trong việc đặt vé trực tuyến, hoặc mua vé trực tiếp tại Bảo tàng với nhiều hình thức. Hệ thống sẽ chính thức đưa vào phục vụ từ ngày 15/1/2024.

Hệ thống vé điện tử của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam được tạo lập với sự hỗ trợ của Trung tâm Thông tin Du lịch, Cục Du lịch Quốc gia, xuất phát từ mục đích đưa nghệ thuật đến gần hơn với công chúng và ứng dụng chuyển đổi số vào việc giới thiệu, quảng bá di sản văn hóa, nghệ thuật Việt Nam.

Đại diện Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam cho biết, hệ thống vé điện tử trực tuyến - liên thông - đa phương thức được Bảo tàng áp dụng để đổi mới việc bán vé, kiểm soát vé vào cửa.

Khách tham quan theo đoàn chỉ cần sử dụng 1 vé duy nhất cho toàn bộ thành viên trong đoàn. (Ảnh: Trung tâm Thông tin Du lịch)

Cụ thể, trực tuyến - là hệ thống cho phép du khách, công ty lữ hành, hướng dẫn viên có thể đặt mua vé trực tuyến thông qua ứng dụng du lịch quốc gia “Du lịch Việt Nam - Vietnam Travel”.

Liên thông - là hệ thống cho phép các điểm đến có thể liên kết bán vé tham quan liên tuyến, mua vé một lần ở một điểm và sử dụng ở nhiều điểm.

Đa phương thức - là hệ thống sẽ hỗ trợ du khách có thể sử dụng một trong 3 phương thức khác nhau để sử dụng vé vào cửa: Vé in tại quầy, Thẻ Việt - Thẻ du lịch thông minh hoặc Ứng dụng du lịch quốc gia “Du lịch Việt Nam - Vietnam Travel”.

Đại diện Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam cho rằng, với những ưu thế nổi trội về công nghệ, hệ thống vé điện tử mang lại tiện ích phục vụ khách tham quan, thuận lợi hơn cho hướng dẫn viên và doanh nghiệp lữ hành đưa khách đến Bảo tàng; đồng thời, giúp tổ chức lại quy trình quản lý, bán và soát vé của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam hiệu quả hơn.

Khách tham quan tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. (Ảnh: Phương Hà)

Mặt khác hệ thống cung cấp một công cụ tổng hợp, phân tích dữ liệu mạnh mẽ theo thời gian thực, giúp Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam theo dõi chính xác, nhanh chóng lượng vé bán ra theo các tiêu chí khác nhau và đánh giá được đặc điểm, hành vi, xu hướng của khách tham quan, từ đó có những điều chỉnh phù hợp với nhu cầu của khách.

 Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam không ngừng nỗ lực để có những bước đi đột phá trong ứng dụng công nghệ thông minh hỗ trợ du khách, từ áp dụng ứng dụng thuyết minh đa phương tiện iMuseumVFA, 3D Tour, cho đến ra mắt Không gian triển lãm mỹ thuật trực tuyến VAES đã giúp nâng cao trải nghiệm của du khách đến tham quan.

Với việc áp dụng hệ thống vé điện tử mới đầy tiện ích, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam sẽ ngày càng thu hút nhiều hơn du khách trong và ngoài nước, để trở thành điểm đến không thể bỏ qua của du khách khi đến với Thủ đô Hà Nội./.


Phương Hà

Xem thêm