Pháp luật

Bắt giữ đối tượng chuyên lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người cao tuổi

Bình Dương

Lợi dung bà G. không cảnh giác, Dung đã chiếm đoạt số tiền và vàng có tổng trị giá khoảng 250 triệu đồng của bà G. rồi nhanh chóng tẩu thoát.

TTXVN - Ngày 26/6, Công an huyện Bàu Bàng (Bình Dương) cho biết đã bắt giữ đối tượng Trần Thị Ngọc Dung (sinh năm 1973; ngụ phường Chánh Nghĩa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Trần Thị Ngọc Dung. (Ảnh: TTXVN)

Trước đó, ngày 23/6, khi biết bà N.T.G (SN 1940, ngụ xã Trừ Văn Thố, huyện Bàu Bàng) đã lớn tuổi, sống một mình, đối tượng Dung trùm kín mặt đến nhà, tự xưng là bạn của con bà G. và “khoe” mình mới trúng vé số được nhiều tiền nên cho bà G. 10 triệu đồng và nói bà G. dẫn vào trong nhà chỉ chỗ bà cất tiền để Dung bỏ tiền vào lấy may.

Tin lời đối tượng, bà G. dẫn Dung vào phòng ngủ chỉ vào chỗ cất tiền. Lợi dung bà G. không cảnh giác, Dung đã chiếm đoạt số tiền và vàng có tổng trị giá khoảng 250 triệu đồng của bà G. rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Khi bà G. kiểm tra lại, phát hiện toàn bộ số tiền, vàng tiết kiệm đã bị mất nên trình báo công an. Qua triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, ngày 24/6, Công an huyện Bàu Bàng đã phối hợp Công an thành phố Thủ Dầu Một bắt giữ Trần Thị Ngọc Dung khi đối tượng đang lẩn trốn tại nhà ở khu phố 4, phường Chánh Nghĩa, thành phố Thủ Dầu Một, đồng thời thu giữ số tiền hơn 181 triệu đồng, cùng nhiều tài sản là tang vật liên quan.

Qua làm việc với cơ quan điều tra, Dung thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Với thủ đoạn tương tự, Dung đã gây ra hơn 10 vụ án trên địa bàn huyện Bàu Bàng, Dầu Tiếng, thị xã Bến Cát, thành phố Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) và thị xã Chơn Thành (tỉnh Bình Phước), tổng số tiền chiếm đoạt khoảng 400 triệu đồng. Đối tượng này từng có 1 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản./.


Huyền Trang

Tin liên quan

Xem thêm