Pháp luật

Bắt quả tang đối tượng dùng "clip nóng" để đe dọa, cưỡng đoạt tài sản

TP. Hồ Chí Minh

Tạm giữ đối tượng Võ Văn Hùng để điều tra về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản". Hùng bị bắt quả tang khi đang có hành vi đe dọa, cưỡng đoạt số tiền lớn từ chị N.T.S. (sinh năm 1978 là Việt Kiều Mỹ).

TTXVN - Tối 2/2, Công an quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đang tạm giữ đối tượng Võ Văn Hùng (sinh năm 1989, hộ khẩu thường trú: Khóm Tây Chín, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) để điều tra về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản". Hùng bị bắt quả tang khi đang có hành vi đe dọa, cưỡng đoạt số tiền lớn từ chị N.T.S. (sinh năm 1978 là Việt Kiều Mỹ).

Trong ảnh: Đối tượng Võ Văn Hùng bị bắt giữ. (Ảnh: TTXVN phát)

Theo điều tra ban đầu, khoảng tháng 10/2020, thông qua mạng xã hội Hùng đã làm quen với chị S. và sử dụng zalo, facebook để trò chuyện với chị S. Trong thời gian này Hùng và chị S có chat video với hình thức nhạy cảm với nhau. Những lúc này Hùng bí mật quay phim lại toàn bộ những clip của chị S.

Đến khoảng tháng 12/2021, do thiếu tiền tiêu sài nên Hùng gửi cho chị S. những hình ảnh "nóng" của chị S. để yêu cầu chị S. chuyển tiền cho Hùng. Khi chị S. không đồng ý thì Hùng đe dọa gửi hình ảnh cho bạn bè của chị S. và tung lên mạng xã hội để uy hiếp tinh thần. Do lo sợ bị tung ảnh, clip "nóng" lên mạng xã hội và gửi cho bạn bè nên chị S. đồng ý chuyển tiền cho Hùng làm nhiều lần. Bằng thủ đoạn này, Hùng đã yêu cầu chị S. chuyển khoảng hơn 100 lần và chiếm đoạt của chị S. hơn 1,4 tỷ đồng và 16.000 USD.

Đến ngày 1/2, Hùng yêu cầu chị S. về Việt Nam và mang cho Hùng 30 triệu đồng. Khoảng 18 giờ cùng ngày Hùng từ Quảng Trị bay vào Thành phố Hồ Chí Minh và hẹn gặp chị S. tại quán cà phê trên đường Phan Văn Trị, Phường 10, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, kết hợp nguồn tin của quần chúng nhân dân cung cấp, Đội Cảnh sát Hình sự Công an quận Gò Vấp đã phát hiện sự việc trên nên bố trí lực lượng và bắt quả tang Hùng khi đang nhận tiền. Công an thu giữ trong người của Hùng chiếc điện thoại bên trong chứa nhiều clip, hình ảnh mà Hùng đã quay lại của chị S. để đe dọa.

Bước đầu Hùng thừa nhận toàn bộ hành vi cưỡng đoạt tài sản của mình. Hiện Cơ quan Công an đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Thành Chung

Xem thêm