Pháp luật

Bắt tạm giam đối tượng có hành vi chống phá nhà nước

Bình Dương

Bị can Nguyễn Đức Dự và Hoàng Quốc Việt đã biên tập nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, vu khống, bôi nhọ, làm ảnh hưởng đến uy tín, quyền và lợi ích hợp pháp của một số tổ chức, cá nhân tỉnh Long An...

TTXVN - Ngày 28/3, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã thi hành Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với một đối tượng và cấm đi khỏi nơi cư trú đối một đối tượng khác về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân".

Theo đó, cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh đã thi hành Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Đức Dự (sinh năm 1976, trú thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương) và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Hoàng Quốc Việt (sinh năm 1978, trú thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương).

Cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Hoàng Quốc Việt ,sinh năm 1978, trú tại thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Ảnh: TTXVN phát

Theo tài liệu thu thập được, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh xác định, bị can Nguyễn Đức Dự và Hoàng Quốc Việt đã biên tập nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, vu khống, bôi nhọ, làm ảnh hưởng đến uy tín, quyền và lợi ích hợp pháp của một số tổ chức, cá nhân thuộc cơ quan tư pháp của tỉnh Long An và Tòa án nhân dân tối cao, trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử vụ án giết người, cướp tài sản xảy ra năm 2008 do Hồ Duy Hải thực hiện, rồi đăng tải, chia sẻ lên mạng xã hội.

Hành vi của 2 đối tượng đã vi phạm vào tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân", quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Cơ quan An ninh điều tra đang tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý các đối tượng có liên quan theo quy định của pháp luật./.

Huyền Trang

Tin liên quan

Xem thêm