Văn hóa

Bình Định hợp tác phát triển du lịch với 8 tỉnh, thành phố vùng duyên hải Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Bình Định

Hiệp hội Du lịch 8 tỉnh, thành phố vùng duyên hải Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Định để hỗ trợ đưa Bình Định trở thành điểm đến hàng đầu Việt Nam và trong khu vực.

TTXVN - Ngày 29/3, tại Hội thảo du lịch với chủ đề "Gặp gỡ Quy Nhơn “Hợp tác - Phát triển - Thịnh vượng” tổ chức tại thành phố biển Quy Nhơn, Hiệp hội Du lịch 8 tỉnh, thành phố vùng duyên hải Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Định để hỗ trợ đưa Bình Định trở thành điểm đến hàng đầu Việt Nam và trong khu vực.

Theo đó, Hiệp hội Du lịch 8 tỉnh, thành phố vùng duyên hải Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tham gia tư vấn, hỗ trợ Bình Định xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch tuyên truyền, giới thiệu du lịch Bình Định. Cụ thể như các đơn vị lữ hành, các công ty du lịch trong khu vực này sẽ xây dựng hình ảnh điểm đến là Bình Định; giúp các đơn vị làm du lịch ở tỉnh tham gia sự kiện như hội chợ, triển lãm; quảng bá thông qua câu lạc bộ phóng viên du lịch và các chương trình xúc tiến khác…

Các đơn vị du lịch Bình Định giới thiệu nghệ thuật bài chòi được đưa vào sản phẩm tuor du lịch phục vụ du khách. (Ảnh: TTXVN)

Bên cạnh đó, Hiệp hội Du lịch 8 tỉnh, thành phố vùng duyên hải Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tổ chức các chương trình khảo sát nhằm đánh giá tiềm năng du lịch Bình Định; khai thác triệt để thế mạnh của địa phương xây dựng sản phẩm đặc trưng như du lịch nghỉ dưỡng, thể thao, sự kiện… Bên cạnh đó, xây dựng tour liên tuyến, liên vùng kết nối Bình Định với các điểm đến của các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên; phối hợp với Bình Định xây dựng sản phẩm du lịch mới.

 Hiệp hội Du lịch 8 tỉnh, thành phố tổ chức, hỗ trợ kết nối doanh nghiệp lữ hành trong nước và quốc tế với các nhà cung cấp dịch vụ tại Bình Định như nhà hàng, khách sạn, điểm tham quan…thông qua các chương trình famtrip, sự kiện do Hiệp hội tổ chức…

Theo ông Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, tỉnh đã dành sự đầu tư đồng bộ cho phát triển du lịch của địa phương. Đầu năm 2023, tỉnh tổ chức nhiều chương trình làm việc với các hãng hàng không, các doanh nghiệp du lịch lớn trong cả nước; ký kết, mở các đường bay đến tỉnh, nhằm phát triển du lịch Bình Định. Các chương trình với mục tiêu đưa Bình Định trở thành điểm đến hàng đầu của khu vực đã chính thức khởi động, thể hiện quyết tâm lớn nhằm khai thác lợi thế, tiềm năng du lịch của địa phương.

Ông Lâm Hải Giang hy vọng sự hợp tác của Hiệp hội Du lịch và các doanh nghiệp du lịch 8 tỉnh, thành phố với Bình Định sẽ có những khởi động tích cực, đưa du lịch các địa phương phát triển. Thông điệp tỉnh Bình Định gửi đến các địa phương, doanh nghiệp trong hợp tác phát triển du lịch đó là: Bình Định đã, đang và chắc chắn là một điểm đến an toàn, có nét đặc trưng riêng, văn minh, thân thiện và hấp dẫn du khách.

Tại hội thảo, đại diện Hiệp hội Du lịch 8 tỉnh, thành phố vùng duyên hải Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch và lữ hành các địa phương đóng góp ý kiến về điểm đến, sản phẩm du lịch và một số vấn đề liên quan đến quảng bá, xúc tiến các tour tuyến, sau khi có chuyến framtrip các điểm đến tại Bình Định trong hai ngày 27 và 28/3./.

Sỹ Thắng

Xem thêm