Văn hóa

Lễ hội ẩm thực Pháp lớn nhất Việt Nam trở lại với phiên bản đặc biệt

Hà Nội

Lễ hội quy tụ nhiều nhà hàng, nhà nhập khẩu và nhiều nhãn hàng đại diện cho nghệ thuật sống kiểu Pháp, các hiệp hội ngành hàng hoa quả và thịt nguội Pháp, kênh truyền hình France 24...

Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery phát biểu tại họp báo. (Ảnh: Việt Đức)

TTXVN - Ngày 28/3, Đại sứ quán Pháp tổ chức họp báo thông tin về Lễ hội ẩm thực Pháp lớn nhất Việt Nam "Balade en France", phiên bản đặc biệt sẽ diễn ra từ ngày 14 - 16/4, tại Hà Nội.

Chủ trì và phát biểu tại họp báo, Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery cho biết, Lễ hội là sự tiếp nối thành công của hai mùa sự kiện trước vào năm 2018 và 2020.

Lễ hội sẽ diễn ra trên Quảng trường Lý Thái Tổ và khu vực phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm. Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đồng chủ trì tổ chức sự kiện. 

Theo Đại sứ Nicolas Warnery, đây là một trong những sự kiện quan trọng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Pháp - Việt Nam. "Hoạt động đại chúng này sẽ là nơi quảng bá ẩm thực Pháp và nằm trong chuỗi sự kiện đặc biệt diễn ra trên khắp cả nước từ đầu năm 2023", Đại sứ Nicolas Warnery cho hay.

[Nhiều hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt Nam - Pháp]

Đại sứ khẳng định, Lễ hội ẩm thực Pháp tại Hà Nội là kết quả của lịch sử và sở thích chung về "thưởng thức món ngon". Ẩm thực Pháp, các sản phẩm của Pháp hiện diện phong phú tại Hà Nội cũng như trên khắp Việt Nam.

Đây là một yếu tố thiết yếu của "văn hóa sẻ chia của chúng ta, cũng chính là khẩu hiệu cho năm kỷ niệm 50 năm mối quan hệ giữa hai nước", Đại sứ Nicolas Warnery nhấn mạnh.

Bà Marion Chaminade, Tham tán Nông nghiệp và Thực phẩm của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam cho biết, trên cơ sở kinh nghiệm tổ chức từ các mùa sự kiện trước, Đại sứ quán Pháp mong muốn sự kiện sẽ góp phần kết nối, quảng bá văn hóa, ẩm thực, nghệ thuật, con người Pháp tại Hà Nội.

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Pháp, Bộ Nông nghiệp và Chủ quyền Lương thực Pháp, thành phố Hà Nội, cùng các doanh nghiệp được Đại sứ quán kêu gọi, sự kiện lần này tiếp tục chứng minh cho tinh thần hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt - Pháp nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm đối tác chiến lược.

Lễ hội quy tụ nhiều nhà hàng, nhà nhập khẩu và nhiều nhãn hàng đại diện cho nghệ thuật sống kiểu Pháp như: Paysan Breton, Metropole, Red Apron, Marou, Saint Honoré, La Table Hanoia, các hiệp hội ngành hàng hoa quả và thịt nguội Pháp, kênh truyền hình France 24...

Quang cảnh buổi họp báo. (Ảnh: Việt Đức)

Người tham gia có thể cùng sẻ chia khoảnh khắc vui vẻ với các hoạt động nếm thử các sản phẩm chất lượng cao như sữa, chocolate, bánh mì, pho mát, thịt nguội, trái cây, rượu vang và rượu mạnh.

Ẩm thực Pháp sẽ phô diễn những điều tuyệt vời nhất vào dịp này - sự tinh tế, thân thiện, phù hợp với mọi người và sáng tạo - thông qua các gian hàng trình diễn nấu ăn dưới sự hướng dẫn của đầu bếp tại các nhà hàng Pháp nổi tiếng.

Ngoài không gian ẩm thực, "Balade en France" còn có sự tham gia đa dạng của gian hàng về du lịch, khách sạn và du học Pháp.

Bên cạnh sự kiện ẩm thực này là chương trình văn hóa phong phú với các tiết mục biểu diễn trên sân khấu chính của các ca sĩ chuyên và không chuyên, hoạt động chiếu phim Pháp, lớp hội họa và nhảy hip-hop… nhằm mang đến cho du khách trải nghiệm một chuyến đi dạo thực sự tại Pháp.

Lễ khai mạc chính thức Lễ hội sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ thứ Sáu, ngày 14/4./.

Việt Đức

Tin liên quan

Xem thêm