Văn hóa

Quảng bá hình ảnh và con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế

Lào Cai

Một số tổ chức phi chính phủ nước ngoài cam kết sẽ mở rộng, gia hạn và hỗ trợ dự án mới tại tỉnh Lào Cai với tổng giá trị cam kết viện trợ là hơn 2 triệu USD.

Quang cảnh buổi giao lưu. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

TTXVN - Tham dự có gần 150 đại biểu đến từ 14 Đại sứ quán các nước; đại biện, cán bộ ngoại giao của 34 Đại sứ quán trong Đoàn Ngoại giao; đại diện các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài cùng các tổ chức thành viên.

Đây hoạt động thường niên nhằm tạo cơ hội cho bạn bè quốc tế (gồm đại sứ quán các nước, các tổ chức phi chính phủ và các tổ chức quốc tế) đến thăm các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, giao lưu với chính quyền và người dân các địa phương để tìm hiểu về đất nước, con người, văn hóa Việt Nam, cũng như cơ hội hợp tác với các địa phương của Việt Nam. Trong khuôn khổ chương trình giao lưu, ngày 26/3, các đại biểu đã tham quan đỉnh Fansipan có độ cao 3143m thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn (được mệnh danh là nóc nhà Đông Dương).

Ký cam kết hợp tác giữa các tổ chức phí chính phủ với tỉnh Lào Cai. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho biết, thời gian qua, với vai trò là đầu mối trong quan hệ, vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài, Liên hiệp đã và đang duy trì hỗ trợ cho khoảng 400 tổ chức phi chính phủ nước ngoài hoạt động tại Việt Nam triển khai các chương trình, dự án vì mục đích nhân đạo và phát triển với ngân sách viện trợ giải ngân trong những năm gần đây đạt 220 - 280 triệu đô la Mỹ/năm. Tại Lào Cai hiện có 34 tổ chức đang hỗ trợ các đối tác của địa phương triển khai các chương trình, dự án trên một số lĩnh vực như y tế, giáo dục, sinh kế cho người dân, giải quyết các vấn đề xã hội…

Nhân sự kiện Giao lưu Hữu nghị Quốc tế - Xuân 2023, một số tổ chức phi chính phủ nước ngoài cam kết sẽ mở rộng, gia hạn và hỗ trợ dự án mới tại tỉnh Lào Cai với tổng giá trị cam kết viện trợ là hơn 2 triệu USD.

Dịp này, hai tổ chức phi chính phủ nước ngoài Enfance Partienariat Viet Nam (EPVN) và Espoir Pour un Enfant của Pháp đã trao tặng học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Lào Cai với tổng số số tiền hơn 3.000 USD./.

Quốc Khánh

Xem thêm