Pháp luật

Bình Định: Yêu cầu tháo dỡ, di dời trạm trộn bê tông hoạt động trái phép

Bình Định

Trạm trộn bê tông đã bị UBND xã Cát Khánh lập biên bản và yêu cầu tháo dỡ, di dời trạm trộn vào ngày 10/5/2023.

Mặc dù chính quyền địa phương đã lập biên bản xử lý nhưng trạm trộn bê tông của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xây dựng - Thương mại và Dịch vụ Tín Thành, ở thôn Thắng Kiên, xã Cát Khánh, huyện Phù Cát (Bình Định) vẫn ngang nhiên hoạt động, bất chấp quy định.

Trạm trộn bê tông vẫn hoạt động dù đã bị chính quyền xã Cát Khánh lập biên bản. 
Ảnh: Sỹ Thắng - TTXVN

Cụ thể, trạm trộn bê tông đã bị UBND xã Cát Khánh lập biên bản với nội dung xây dựng công trình, tập kết vật liệu trên mặt bằng của xã và yêu cầu Công ty tháo dỡ, di dời trạm trộn vào ngày 10/5/2023. Lý giải về việc này, ông Nguyễn Thành Diệp, Giám đốc Công ty cho rằng để thực hiện đúng tiến độ và chất lượng công trình Điểm quy hoạch dân cư số 1 - 2020 và các công trình trên địa bàn xã Cát Khánh, Công ty tận dụng một phần diện tích trong khu vực quy hoạch để tập kết vật tư và xây dựng một trạm trộn bê tông để phục vụ việc thi công công trình.

Xe chuyên dụng chở bê tông nhập hàng từ trạm trộn. 
Ảnh: Sỹ Thắng - TTXVN

Ông Nguyễn Thành Diệp cam kết trong 3 tháng (kể từ ngày lập biên bản) sẽ tháo dỡ toàn bộ tường rào lưới B40, di dời trạm trộn và toàn bộ vật liệu để trả lại mặt bằng… Tuy nhiên, đến thời điểm phóng viên có mặt ở hiện trường (chiều 12/6), trạm vẫn đang hoạt động và chỉ tạm dừng khi phát hiện phóng viên tác nghiệp. Tại khu vực xung quanh trạm trộn trái phép này còn có hàng nghìn khối cát, đá, với tổng diện tích lên tới hơn 6.600 m2.

Trao đổi với phóng viên, ông Đinh Thành Tiến, Chủ tịch UBND xã Cát Khánh thừa nhận trạm trộn của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xây dựng - Thương mại và Dịch vụ Tín Thành được xây dựng từ những năm 2021 - 2022 và nằm trên diện tích đất do xã quản lý. UBND xã sẽ làm việc và yêu cầu trạm trộn tạm dừng, tháo dỡ./.

Sỹ Thắng

Xem thêm