Pháp luật

Xử phạt đối tượng không có chứng chỉ hành nghề, bán thuốc không có nguồn gốc, xuất xứ

Kon Tum

Chính quyền huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum đã tạm giữ phương tiện, tang vật liên quan đến hành vi vi phạm hành chính để đảm bảo thi hành quyết định xử phạt.

Bà Hà Thị Lự (trú xã An Đổ, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) bị xử phạt 25 triệu đồng đối với hành vi bán thuốc không có nguồn gốc, xuất xứ.
Ảnh: TTXVN phát

Ngày 13/6, Ủy ban nhân dân huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính 25 triệu đồng đối với bà Hà Thị Lự (trú huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) do có hành vi bán các loại thuốc Đông y nhưng không có chứng chỉ hành nghề dược; không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của thuốc.

Trong đó, phạt 7,5 triệu đồng đối với hành vi hành nghề dược nhưng không có chứng chỉ hành nghề và 17,5 triệu đồng do không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của thuốc đối với nguyên liệu làm thuốc.

Chính quyền huyện Tu Mơ Rông đã tạm giữ phương tiện, tang vật liên quan đến hành vi vi phạm hành chính để đảm bảo thi hành quyết định xử phạt.

Vào khoảng 13 giờ 30 phút ngày 5/6/2024, khi bà Hà Thị Lự đang hành nghề tại thôn Ngọc Leang (xã Đăk Hà, huyện Tu Mơ Rông) đã bị lực lượng chức năng kiểm tra và xác định có hành vi bán các loại thuốc Đông y nhưng không có chứng chỉ hành nghề dược; không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của thuốc./.

Nguyễn Khoa Chương

Xem thêm