Xã hội

Bình Dương: Làm rõ vụ việc bé sơ sinh nghi bị bắt cóc tại bệnh viện

Bình Dương

Cháu bé bị bế đi là con của chị H.T.B (sinh năm 1998, quê tỉnh Hậu Giang). Thời điểm xảy ra vụ việc, có người phụ nữ mặc áo blouse trắng vào nói đưa bé đi cho bác sĩ chích ngừa.

Hình ảnh người phụ nữ bế bé sơ sinh trích xuất từ camera (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN-Ngày 5/11, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đang điều tra làm rõ vụ việc nghi bắt cóc trẻ sơ sinh xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Trước đó, lúc 17 giờ 35 phút ngày 4/11, một cháu bé sơ sinh ở Khoa Phụ sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương bị người phụ nữ khoác áo blouse giả danh cán bộ y tế lén lút vào bế đi. Cháu bé sau đó đã được Công an tìm thấy cách bệnh viện khoảng hơn 40km.

 Cháu bé bị bế đi là con của chị H.T.B (sinh năm 1998, quê tỉnh Hậu Giang). Theo sản phụ, thời điểm xảy ra vụ việc có người phụ nữ mặc áo blouse trắng vào nói đưa bé đi cho bác sĩ chích ngừa.

Nhận được thông tin, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với Công an điều tra, xác minh sự việc. Công an thành phố Thủ Dầu Một trích xuất camera điều tra, truy tìm. Đến khoảng 23 giờ cùng, lực lượng Công an đã bắt giữ được người phụ nữ cùng bé gái tại địa phận huyện Dầu Tiếng (Bình Dương). Cháu bé được đưa về với mẹ trong đêm 4/11, sức khỏe hai mẹ con ổn định.

Ngành Y tế tỉnh Bình Dương đã yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh báo động đỏ toàn bệnh viện, rà soát lại tất cả các quy trình nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối nhất cho người bệnh, các sản phụ và trẻ sơ sinh./.

Huyền Trang

Tin liên quan

Xem thêm