An toàn giao thông

Bình Dương: Tổ công tác đặc biệt 171 phát hiện nhiều vụ vi phạm pháp luật

Bình Dương

Chỉ sau 1 tháng ra quân, lực lượng 171 ở tỉnh Bình Dương đã phát hiện 34 vụ vi phạm pháp luật, 169 đối tượng mang theo mã tấu, bình xịt hơi cay, ma túy…, tạm giữ 120 tang vật.

Tổ công tác đặc biệt 171 tại Bình Dương ra quân thực hiện nhiệm vụ. Ảnh: Huyền Trang/TTXVN

(TTXVN) Mới đây, tổ tuần tra thuộc Công an phường Phú Chánh phát hiện Lê Hữu Luận (19 tuổi, quê Kiên Giang) đang tàng trữ trái phép chất ma túy. Khi bắt giữ, Luận chống trả quyết liệt, tìm cách tẩu thoát nhưng bị lực lượng Công an khống chế và bắt giữ. Khai thác nhanh, Luận khai nhận đi giao ma túy cho An (đang ở trọ tại phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một). Thời điểm bắt giữ, Công an còn phát hiện và bắt giữ Sắc (đang ở cùng An) cất giấu 11 tép ma túy đá. Khám xét phòng trọ, cơ quan Công an phát hiện một khẩu súng tự chế và 35 viên đạn.

Anh Thái Văn Dũng, người dân ngụ tại tỉnh Bình Dương chia sẻ, anh là tài xế lái xe ban đêm thường xuyên di chuyển, tại những khu vực vắng người trong các khu công nghiệp. Anh rất sợ gặp chuyện không hay như cướp xe taxi hoặc nguy hiểm hơn là mất tính mạng, trước đây trên địa bàn tỉnh đã xảy ra vài vụ việc như vậy. Từ khi có lực lượng 171 tại các địa phương đi tuần tra, anh cảm thấy an tâm hơn.

Tổ công tác đặc biệt 171 tại Bình Dương ra quân thực hiện nhiệm vụ. Ảnh: Huyền Trang/TTXVN

Thiếu tá Nguyễn Thành Tâm, Phó trưởng Công an thị xã Tân Uyên (Bình Dương) cho biết, chỉ trong 1 tháng ra quân, Công an thị xã đã phát hiện 6 vụ vi phạm pháp luật (trong đó có 4 vụ có liên quan đến ma túy), với 103 đối tượng, thu giữ nhiều tang vật như súng, dao, ma túy… Thị xã Tân Uyên là địa bàn phức tạp về tình hình an ninh trật tự, có hai khu công nghiệp, ba cụm công nghiệp, thu hút hàng trăm ngàn người từ các địa phương khác đến sinh sống và làm ăn.

Trước đó, ngày 31/10, Công an tỉnh Bình Dương ra mắt Tổ tuần tra đặc biệt 171. Sau đó, công an 9 huyện, thị xã cũng đồng loạt thành lập các tổ tuần tra đặc biệt. Đến nay trên địa bàn đã thành lập 16 tổ công tác đặc biệt, tuần tra đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông. Trong đó, cấp tỉnh có 5 tổ; còn lại 11 tổ ở 9 huyện, thị, thành phố trực thuộc

Cán bộ, chiến sĩ được lựa chọn trong Tổ công tác 171 là những người có kinh nghiệm trong công tác, vững về pháp luật, giỏi về nghiệp vụ, được trang bị đầy đủ các phương tiện, trang thiết bị, công cụ hỗ trợ cần thiết. Tổ tuần tra có thể xử lý tất cả tình huống về an ninh trật tự phát sinh. Ngoài ra, có thêm chó nghiệp vụ để nhanh chóng xử lý các tình huống phát sinh bất ngờ, trấn áp kịp thời các loại tội phạm.

Tổ công tác đặc biệt 171 tại Bình Dương ra quân thực hiện nhiệm vụ. Ảnh: Huyền Trang/TTXVN

Thượng tá Phạm Quang Trưởng, Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Dương cho biết, từ nay đến Tết Nguyên đán dự báo tình hình an ninh trật tự phức tạp. Phòng Cảnh sát giao thông với tư cách là chủ trì Tổ công tác 171 của tỉnh đã tham mưu với Công an tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh triển khai đồng bộ các kế hoạch, kết hợp với Tổ công tác 171 các địa phương, đồng loạt ra quân đảm bảo anh ninh trật tự, an toàn giao thông. Tổ tập trung chủ yếu ở các hành vi sử dụng chất kích thích, chạy xe quá tốc độ, đi vào đường cấm, kết hợp với đội ma túy, hình sự ngăn chặn các hành vi trộm, cướp.../.

Huyền Trang

Xem thêm