Xã hội

Bình Phước: Cây cầu từng bị sập, tiếp tục sạt lở nghiêm trọng

Bình Phước

Biển cảnh báo, khuyến cáo hạn chế lưu thông qua cầu Suối Nhung đã được cắm để đảm bảo an toàn cho người và tài sản.

Hai bên cầu Suối Nhung bị sạt lở nghiêm trọng. (Ảnh: Tất Thành/TTXVN)

TTXVN - Từng bị sập vào nhiều năm trước, cầu Suối Nhung (xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) những ngày gần đây lại tiếp tục bị sạt lở nghiêm trọng khiến người dân đi qua đây nơm nớp lo sợ. Ngày 21/8, chính quyền xã Tân Lợi phối hợp với các đơn vị liên quan đã cắm biển cảnh báo, khuyến cáo hạn chế lưu thông qua cầu Suối Nhung để đảm bảo an toàn cho người và tài sản.

Những trận mưa kéo dài nhiều ngày qua đã khiến hai bờ cầu Suối Nhung sạt lở nghiêm trọng, nhiều đất đá ven bờ suối bị cuốn trôi. Nước chảy xiết gây xói, lở vào sâu phần mố, trụ ở cả hai đầu cầu. Đặc biệt, một phần phía bên cạnh chân cầu, nhiều khối đất, bê tông bị sạt lở rơi từng mảng lớn xuống mép suối.

Ông Trần Đức Tiến, người dân sống gần cầu Suối Nhung chia sẻ, mỗi lần đi qua, ông cầu cảm thấy rất lo lắng, nhất là khi có ô tô, xe có trọng tải lớn đi qua. Cây cầu như nhún nhịp bập bùng. Anh Điểu Hùng (người dân ấp Thạch Màng, xã Tân Lợi) lo ngại cho sự an toàn của con em khi phải qua cầu để đi học. Mùa mưa tới, nước Suối Nhung dâng cao khiến cây cầu thường xuyên bị ngập.

Trao đổi với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, ông Mai Xuân Long, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tân Lợi cho biết, tiếp nhận phản ánh của người dân, xã đã phối hợp với Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Đồng Phú khảo sát thực tế, cắm biển cảnh báo, khuyến cáo người dân hạn chế các phương tiện có trọng tải lớn lưu thông qua cầu. Trong sáng 21/8, xã đã có báo cáo gửi UBND huyện đề nghị có hướng xử lý sớm nhất. Để đảm bảo an toàn, xã đã yêu cầu lực lượng chức năng làm các biển báo hạn chế trọng tải qua cầu.

Cầu Suối Nhung có kết cấu bằng thép, được xây dựng từ năm 2005, tải trọng khoảng 8 tấn. Hằng ngày, hàng ngàn lượt người qua lại cầu từ các xã Tân Hòa, Tân Phước, Tân Hưng, thị trấn Tân Phú… của huyện Đồng Phú, người dân ở tỉnh Đồng Nai vào Ban Quản lý rừng kinh tế Suối Nhung. Cầu Suối Nhung nằm trên con đường độc đạo từ ấp Thạch Màng hướng về phía đường ĐT.753, thành phố Đồng Xoài. Đầu tháng 2/2008, cây cầu này từng bị sập do một xe tải chở 25 tấn gỗ đi qua./.


Đậu Tất Thành

Xem thêm