Xã hội

Các cấp bộ Đoàn, Đội tổ chức tốt các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thiếu nhi dịp hè

Trong Ngày cao điểm chiến sỹ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu” tại các địa phương, 70.670 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ, giúp đỡ.

Ban Tổ chức tặng 60 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Ngày 20/8, tại Bình Định, Hội đồng Đội Trung ương, Công ty Cổ phần Sữa quốc tế (IDP) - Thương hiệu Lof Malto phối hợp tổ chức Ngày hội “Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai” với chủ đề “Năng lượng yêu thương dẫn dắt tương lai - Lead With Lof” dành cho học sinh khối Trung học Cơ sở và tổng kết các hoạt động hè dành cho thiếu nhi năm 2023. Sự kiện này chính thức khép lại chuỗi các ngày hội dành cho thiếu nhi trong năm học 2022 - 2023 và mùa hè 2023.

Ông Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Huấn luyện Trung ương (Hội đồng huấn luyện kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh cấp Trung ương) cho biết: Các hoạt động hè dành cho thiếu nhi năm 2023, được khởi động từ ngày 28/5 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ngay trong chương trình khai mạc hè, Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương đã trao tặng thiếu nhi các địa phương nhiều công trình, quà tặng với tổng giá trị nguồn lực 27,4 tỷ đồng. Các cấp bộ Đoàn, Đội từ Trung ương đến cơ sở đã tổ chức tốt các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thiếu nhi. Đặc biệt trong hoạt động Ngày cao điểm chiến sỹ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu” tại các địa phương, 70.670 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ, giúp đỡ. Các đơn vị đã tổ chức hơn 5.400 hoạt động tuyên truyền về Luật trẻ em, các chính sách, pháp luật liên quan đến trẻ em, tuyên truyền về phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích, phòng, chống xâm hại trẻ em cho hơn 330.900 thiếu nhi; hơn 4.600 hoạt động vui chơi, giải trí, hoạt động sáng tạo cho 242.490 thiếu nhi. Đặc biệt, hơn 1.000 lớp dạy bơi miễn phí cho hơn 42.300 thiếu nhi đã được tổ chức. 

Từ nhiều nguồn lực huy động được trong xã hội, các cấp bộ Đoàn, Đội đã trao tặng 35 bể bơi di động, bể bơi cố định; 94 Nhà khăn quàng đỏ cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; 183 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thiếu nhi; 30 công trình nhà vệ sinh được xây mới; 91 công trình không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội được trao tặng trong dịp hè này.

Bên cạnh đó, chuỗi các hoạt động Ngày hội “Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai” dành cho học sinh khối Trung học Cơ sở được tổ chức liên tục trong thời gian qua cũng chính là một trong những điểm nhấn quan trọng, ý nghĩa dành cho các em trong mùa hè này. Chương trình được triển khai tới đội viên, thiếu niên trên cả nước từ tháng 10/2022 nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng môi trường để các em học hỏi, giao lưu, nâng cao tinh thần tự tìm hiểu, khám phá năng lực bản thân; từ đó góp phần định hướng nghề nghiệp phù hợp với từng đối tượng các em. Điểm nổi bật của chương trình là sự ra đời của ứng dụng “Hướng nghiệp - Lead With Lof” dành riêng cho học sinh các trường trung học.

Trong khuôn khổ Ngày hội “Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai” diễn ra tại Bình Định, Hội đồng Đội Trung ương, Công ty cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) - Thương hiệu Lof Malto đã tổ chức tư vấn, hướng nghiệp trực tiếp cho hàng trăm đội viên của các trường Trung học Cơ sở trên địa bàn tỉnh. Tại chương trình, các em không chỉ được trò chuyện với các chuyên gia mà còn trực tiếp tham gia các hoạt động trải nghiệm nghề nghiệp. Đây là một điểm mới, sáng tạo trong hoạt động tư vấn, hướng nghiệp của chương trình.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức trao tặng 60 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) và một bộ sản phẩm quà tặng cho 60 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Bình Định; tặng hơn 100 phần quà (500.000 đồng/ phần) cho các thầy, cô giáo làm Tổng phụ trách Đội khối trung học cơ sở và 1.200 suất quà cho 1.200 em đội viên, thiếu niên tham gia hưởng ứng chương trình ý nghĩa này trên địa bàn tỉnh./.

M.H

Xem thêm