Giáo dục

Nam Định đảm bảo sách giáo khoa cho năm học mới 2023 - 2024

Nam Định

Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị giáo dục Nam Định đảm bảo cung cấp đủ ba bộ sách được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt áp dụng cho Chương trình giáo dục phổ thông 2018 gồm: Kết nối tri thức với cuộc sống, Chân trời sáng tạo và Cánh diều.

Nhân viên Công ty CP Sách và Thiết bị giáo dục Nam Định chuẩn bị sách vận chuyển về các đơn vị (Ảnh: Nguyễn Lành/TTXVN)

TTXVN - Năm học mới 2023 - 2024 đang đến gần. Thời điểm này, phụ huynh, học sinh cả nước đang tất bật chuẩn bị các vật dụng cần thiết làm hành trang cùng con đến trường. Việc lựa chọn đúng, đủ bộ sách giáo khoa cho con là mối quan tâm của đa số phụ huynh Nam Định trong thời điểm này.

Là một trong hai đơn vị được Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và Công ty Cổ phần Đầu tư Xuất bản Thiết bị Giáo dục Việt Nam (VEPIC) lựa chọn và ủy quyền phát hành sách, các sản phẩm giáo dục trên địa bàn tỉnh, Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị giáo dục Nam Định đã chú trọng khâu chuẩn bị, cung ứng sách đảm bảo chất lượng phụ vụ nhân dân trên địa bàn.

Ông Trần Quốc Hưng, Giám đốc Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị giáo dục Nam Định cho biết, Công ty đã liên hệ với các cơ sở giáo dục, chuyển danh mục sách và làm việc trực tiếp với phụ huynh học sinh để khảo sát, hỗ trợ, giúp đỡ học sinh, cha mẹ học sinh mua đủ số lượng sách, đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ.

Năm nay, sau khi tỉnh Nam Định duyệt bộ sách khoa cho các khối lớp 4, 8 và 11 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, Công ty nhanh chóng đặt hàng với nhà xuất bản đảm bảo cung ứng đủ sách cho các đơn vị trên địa bàn tỉnh, không để xảy ra tình trạng thiếu sách. Công ty đảm bảo cung cấp đủ ba bộ sách được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt áp dụng cho Chương trình giáo dục phổ thông 2018 gồm: Kết nối tri thức với cuộc sống, Chân trời sáng tạo và Cánh diều.

Để chuẩn bị đủ sách cho năm học 2023 - 2024, Công ty đã nhập về hơn 1,8 triệu bản sách, phân bổ cho học sinh tại các huyện. Giám đốc Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị giáo dục Nam Định cho biết thêm, năm nay, việc cung ứng sách khá thuận lợi. Toàn bộ sách đặt hàng đã được chuyển về. Công ty đã huy động toàn bộ nhân lực phân loại, vận chuyển sách giáo khoa về các huyện. Việc phân bổ sách dự kiến sẽ hoàn thành trước ngày 25/8. Bên cạnh đó, Công ty có dự phòng từ 5 - 10% lượng sách giáo khoa tại các đại lý nhằm phục vụ nhu cầu mua lẻ của học sinh.

Phụ huynh chọn sách cho con tại Hiệu sách nhân dân TP Nam Định (Ảnh: Nguyễn Lành/TTXVN)

Những ngày này, các cửa hàng sách và thiết bị trường học trên địa bàn thành phố Nam Định luôn tấp nập khách tới chọn mua các sản phẩm chuẩn bị cho năm học mới. Các nhà sách chuẩn bị nguồn sách phong phú, đa dạng, phục vụ nhu cầu của giáo viên và học sinh.

Anh Phạm Duy Thành, Trưởng Phòng Kinh doanh, Hiệu sách nhân dân thành phố Nam Định cho biết, từ ngày 10/8 đến ngày 5/9 là cao điểm phụ huynh và học sinh mua sắm đồ dùng học tập. Nhà sách đã nhập đầy đủ sách giáo khoa, sách bài tập, sách bổ trợ của các khối lớp phục vụ nhu cầu của nhân dân với số lượng khoảng 10 nghìn bản. Năm học này là năm thứ 4 thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, nhà sách đã có kinh nghiệm trong việc cung ứng sách giáo khoa mới, đảm bảo người dân có thể mua cả bộ hoặc mua lẻ từng đầu sách.

Chị Trần Hồng Minh, người dân phường Cửa Bắc cho biết, trong quá trình các con học tập, cha mẹ vẫn tìm mua sách bổ trợ, các sách bài tập để các con luyện tập. Tuy nhiên vẫn có sách giả, sách lậu với những kiến thức chưa chuẩn, các bài tập không logic ảnh hưởng lớn đến nhận thức của các con, do đó phụ huynh còn nhiều lo ngại trước thị trường sách vở đầu năm học.

Từ năm 2021 đến nay, trên địa bàn tỉnh Nam Định, các cơ quan chức năng chưa phát hiện tình trạng buôn bán sách giả, sách kém chất lượng. Để giúp người dân không mua phải sách giả, cơ quan chức năng của tỉnh khuyến cáo phụ huynh, học sinh nên tới các cửa hàng sách, thiết bị trường học uy tín. Khi chọn sách, người dân nên chú ý đến chất lượng mực in, hình ảnh trực quan. Đặc biệt, sách do các nhà xuất bản uy tín phát hành luôn có QR code, điều này giúp phụ huynh, học sinh và giáo viên có thể trực tiếp kiểm tra các thông tin, giá thành của sách để đảm bảo không mua phải sách giả, sách kém chất lượng./.

Nguyễn Lành

Tin liên quan

Xem thêm