An sinh

Long An: Tặng xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Long An

Năm 2023, hơn 5.000 chiếc xe đạp từ Quỹ xe đạp chở ước mơ tiếp tục được Bảo Việt Nhân thọ dành tặng các học sinh hiếu học trên cả nước.

Trao tặng xe đạp cho trẻ em Long An có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Đức Hạnh/TTXVN)

TTXVN - Nhằm góp phần rút ngắn khoảng cách đến trường cho các em học sinh, ngày 20/8, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Long An tổ chức trao tặng 30 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là chương trình học bổng thường niên từ nguồn Quỹ xe đạp chở ước mơ do Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam thực hiện với mục tiêu chung tay cùng nhà nước trong công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em. Theo đó, nhà tài trợ sẽ hỗ trợ những phần quà thiết thực để các em có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống và trở thành những công dân đóng góp vào sự phát triển của xã hội.

Năm 2023, hơn 5.000 chiếc xe đạp từ Quỹ xe đạp chở ước mơ tiếp tục được Bảo Việt Nhân thọ dành tặng đến các em học sinh hiếu học trên cả nước. Riêng tại Long An, ngày 28/4/2023, Công ty Bảo Việt Nhân thọ đã trao tặng 100 chiếc xe đạp cho 100 em học sinh tiêu biểu của địa phương, khích lệ các em nỗ lực phấn đấu vươn lên, đạt thành tích tốt trong học tập.

Thống kê của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, toàn tỉnh Long An có hơn 365.100 trẻ em dưới 16 tuổi, chiếm 18% tổng dân số. Trong đó, có gần 2.800 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hơn 12.400 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, hơn 600 trẻ em có hoàn cảnh khác (bị tai nạn, thương tích). Hiện nay, tỉnh có 176 trẻ em là người di cư tự do từ Campuchia về Việt Nam sinh sống trên địa bàn; 1.488 trẻ em mồ côi, trong đó 152 trẻ em mồ côi cả cha lẫn mẹ sống với người thân, 1 trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ được chăm sóc thay thế, 141 trẻ mồ côi do ảnh hưởng của dịch COVID-19 đang sống cùng người thân, còn lại là những trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ.

Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Long An Phan Thị Nguyệt cho biết, thời gian qua, rất nhiều nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã có các hoạt động thiết thực, đóng góp cả vật chất và tinh thần chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Những việc làm này có ý nghĩa vô cùng to lớn không chỉ với các em và với cả công tác chăm lo giáo dục trẻ em trên địa bàn. Những chiếc xe đạp hôm nay là phần thưởng cho những nỗ lực của các cháu trong năm học qua, đồng thời là động lực để các cháu tiếp tục học tập tốt để trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội.

Theo bà Phan Thị Nguyệt, thời gian tới, ngành và địa phương sẽ tích cực hơn nữa trong việc phối hợp cùng các cá nhân, đơn vị để có những chương trình, chính sách phù hợp giúp trẻ em được phát triển toàn diện, mở ra tương lai tươi sáng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn./.

Đức Hạnh

Xem thêm