Xã hội

Bộ Giáo dục và Đào tạo chia buồn, thăm hỏi nạn nhân vụ cháy trường bán trú ở Sơn La

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến toàn thể gia đình, người thân của cháu Lậu Dua Pó; gửi lời thăm hỏi, chia sẻ đối với gia đình các học sinh là nạn nhân trong vụ cháy.

TTXVN - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn vừa gửi thư chia buồn, thăm hỏi tới gia đình, thân nhân các học sinh là nạn nhân trong vụ cháy tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học Cơ sở Nà Khoang, xã Mường Và, huyện sốp Cộp, tỉnh Sơn La.

Theo đó, Bộ nhận được thông tin vào ngày 26/11/2023, tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học Cơ sở Nà Khoang, xã Mường Và, huyện sốp Cộp, tỉnh Sơn La xảy ra vụ cháy nhà bán trú, làm học sinh Lậu Dua Pó (sinh năm 2009, lớp 9B, trú tại bản Huổi Dương, xã Mường Và) tử vong. Các học sinh khác tuy đã thoát khỏi đám cháy nhưng bị ảnh hưởng nặng nề về sức khỏe, tinh thần.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến toàn thể gia đình, người thân của cháu Lậu Dua Pó; gửi lời thăm hỏi, chia sẻ đối với gia đình các học sinh là nạn nhân trong vụ cháy.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời đối với gia đình học sinh Lậu Dua Pó, phối hợp với chính quyền địa phương, hỗ trợ gia đình lo chu đáo việc hậu sự cho cháu; quan tâm, tổ chức thăm hỏi động viên, hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng bởi vụ cháy.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị địa phương khẩn trương có giải pháp cải tạo, sửa chữa cơ sở vật chất Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học Cơ sở Nà Khoang để học sinh và nhà trường sớm trở lại học tập bình thường; thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ để việc giảng dạy, thực hành diễn tập các kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh được tổ chức theo đúng quy định./.

Việt Hà

Xem thêm