An ninh trật tự

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 tạm giữ 20 m3 dầu DO không rõ nguồn gốc

Hải Phòng

Tại thời điểm kiểm tra, trên tàu có 2 người do ông Nguyễn Văn Quân, 54 tuổi, quê Hải Phòng làm thuyền trưởng đang vận chuyển khoảng 20 m3 dầu DO.

Tàu chở 20 m3 dầu DO không rõ nguồn gốc bị tạm giữ. (Ảnh: Minh Huệ/TTXVN)

(TTXVN) Ngày 16/12, lực lượng chức năng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã hoàn tất hồ sơ ban đầu, ra quyết định tạm giữ tàu chở 20m3 dầu DO không rõ nguồn gốc, tiếp tục điều tra, xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào đêm 15/12, tại khu vực biển giáp ranh giữa Hải Phòng và Thái Bình, tổ công tác Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã phát hiện và tiến hành kiểm tra tàu vỏ sắt không có số hiệu đang hành trình có biểu hiện nghi vấn.

Tại thời điểm kiểm tra, trên tàu có 2 người do ông Nguyễn Văn Quân, 54 tuổi, quê Hải Phòng làm thuyền trưởng đang vận chuyển khoảng 20 m3 dầu DO. Thuyền trưởng Quân không xuất trình được các loại giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của hàng hoá và hồ sơ phương tiện.

Theo khai báo, toàn bộ số dầu DO trên được thu mua trên biển. Khi đang trên đường vận chuyển tìm mối tiêu thụ dầu thì các đối tượng đã bị lực lượng chức năng kiểm tra, tạm giữ./.


Thường-Huệ

Tin liên quan

Xem thêm