An ninh trật tự

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 kịp thời phát hiện, dập tắt đám cháy trên địa bàn

Kiên Giang

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 điều động lực lượng cùng phương tiện, trang thiết bị chữa cháy khống chế đám cháy lớn có nguy cơ lan rộng, uy hiếp trực tiếp đến tính mạng và tài sản của nhân dân.

Hiện trường sau vụ cháy.
 Ảnh: TTXVN phát

TTXVN - Chiều 22/4, Trung tá Vũ Đình Ngà, Trưởng Ban Tuyên huấn, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 (đứng chân trên địa bàn thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) cho biết, đơn vị vừa kịp thời điều động lực lượng, phương tiện khống chế, dập tắt thành công một đám cháy lớn xảy ra trên địa bàn.

Cụ thể, vào lúc 12 giờ 40 phút ngày 22/4, qua công tác trinh sát, nắm địa bàn, lực lượng chức năng của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã phát hiện một đám cháy lớn vườn tràm, có nguy cơ lan rộng, uy hiếp trực tiếp đến tính mạng và tài sản của nhân dân tại khu vực giáp ranh giữa khu dân cư với Công ty cổ phần Toàn Hải Vân (địa chỉ tại ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, thành phố Phú Quốc).

Cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tham gia chữa cháy tại hiện trường. 
Ảnh: TTXVN phát

Ngay sau đó, đơn vị đã nhanh chóng điều động 50 cán bộ, chiến sĩ cùng các phương tiện, trang thiết bị chữa cháy có mặt tại hiện trường để phối hợp với bà con nhân dân trên địa bàn khẩn trương dập lửa, không để đám cháy lan rộng.

Đến 14 giờ 30 phút cùng ngày, với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao nhất, cùng với các phương án dập lửa hiệu quả, cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 và các lực lượng chức năng đã khống chế được đám cháy; tiếp tục triển khai các biện pháp trực canh, theo dõi, đảm bảo an toàn.

Hiện, nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ./.

Lê Văn Sen

Xem thêm