Xây dựng Đảng

Cách hết chức vụ trong Đảng đối với Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Quý Lộc, Thanh Hóa

Thanh Hóa

Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Định thống nhất kỷ luật cách hết các chức vụ trong Đảng đối với ông Trịnh Đình Khoa, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Quý Lộc, Thanh Hóa liên quan tới những vi phạm về đất đai tại thị trấn Quý Lộc.

TTXVN - Chiều 15/3, Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Định, tỉnh Thanh Hóa đã công bố quyết định kỷ luật tập thể và các cá nhân có liên quan tới những vi phạm về đất đai tại thị trấn Quý Lộc.

 Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Định thống nhất kỷ luật khiển trách tập thể Đảng ủy xã Quý Lộc (nay là thị trấn Quý Lộc) nhiệm kỳ 2015 - 2020. Ông Trịnh Đình Khoa, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Quý Lộc bị kỷ luật với hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng. Ông Trịnh Đình Thịnh, nguyên Bí thư Đảng ủy thị trấn Quý Lộc nhận kỷ luật khiển trách. Cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý trách nhiệm một số cán bộ đương chức hoặc đã nghỉ hưu khác.

Chiều cùng ngày, UBND huyện Yên Định cũng có quyết định cách chức Chủ tịch UBND thị trấn Quý Lộc đối với ông Trịnh Đình Khoa.

 Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Yên Định đã tổ chức đoàn kiểm tra dấu hiệu của tổ chức Đảng, đảng viên có sai phạm về đất đai tại thị trấn Quý Lộc nhiệm kỳ 2015 - 2020. Quá trình kiểm tra cho thấy, Đảng ủy thị trấn Quý Lộc có dấu hiệu buông lỏng quản lý, để xảy ra một số sai phạm trong lĩnh vực quản lý tài chính, đất đai.

 Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Yên Định xác định ông Trịnh Đình Khoa là người có liên quan tới việc thu tiền đấu giá quyền sử dụng đất trái thẩm quyền tại thị trấn Quý Lộc.

 Trước đó, nhiều hộ dân trên địa bàn thị trấn Quý Lộc đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng, đề nghị làm rõ hành vi của ông Lê Văn Khang, cán bộ địa chính cùng một số lãnh đạo thị trấn Quý Lộc khi thực hiện hành vi nhận tiền mua đất của người dân thông qua "giấy ủy quyền" tại những mặt bằng chưa đấu giá. Ước tính, số tiền ông Lê Văn Khang - cán bộ địa chính thị trấn Quý Lộc nhận của người dân để thực hiện các giao dịch đất đai lên tới cả tỷ đồng. Số tiền ông Khang thu được từ việc "bán đất trên giấy" không nộp vào ngân sách xã. Ông cũng không hoàn thiện thủ tục trình cấp cấp có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân. Ông Khang đã bị khai trừ khỏi Đảng.

 Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ./.

Trịnh Duy Hưng

Tin liên quan

Xem thêm