An toàn giao thông

Cần kiểm tra tình trạng an toàn phương tiện trước khi đi vào cầu Thanh Trì và Vành đai 3

Hà Nội

Theo ghi nhận của lực lượng Cảnh sát Giao thông, từ ngày 20/9 đến nay có 12 phương tiện gặp sự cố khi lưu thông trên đường cầu Thanh Trì và đường vành đai 3.

Cảnh ùn tắc kéo dài trên tuyến đường Cành đai 3. (Ảnh: TTXVN phát)

(TTXVN)  Từ ngày 20/9, Cục Cảnh sát Giao thông thực hiện kế hoạch sử dụng môtô đặc chủng, phối hợp cùng Công an Hà Nội tuần tra kiểm soát lưu động trên cầu Thanh Trì và đường Vành đai 3. Lực lượng của Cục Cảnh sát Giao thông sử dụng 20 môtô chuyên dụng cùng thiết bị ghi hình phối hợp cùng 10 cán bộ của 5 đội Cảnh sát Giao thông Hà Nội tuần tra trên đường vành đai 3 trên cao từ cầu Thanh Trì đến cầu Thăng Long.

Trong ba ngày (từ ngày 20/9 đến 22/9), theo ghi nhận của lực lượng Cảnh sát Giao thông làm nhiệm vụ trên tuyến cầu Thanh Trì và đường Vành đai 3, đã phát hiện 12 phương tiện gặp sự cố khi lưu thông trên tuyến này. Các phương tiện chủ yếu gặp sự cố như hỏng lốp, hệ thống lái, hệ thống điện và một số sự cố liên quan đến máy móc…

Theo Cục Cảnh sát Giao thông, phương tiện gặp sự cố khi lưu thông trên cầu Thanh Trì và đường Vành đai 3 cũng là một trong những nguyên nhân gây ùn tắc, lực lượng Cảnh sát Giao thông luôn phải hỗ trợ di chuyển các phương tiện vào làn khẩn cấp và hỗ trợ cẩu kéo phương tiện để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên tuyến.

Cục Cảnh sát Giao thông khuyến cáo người điều khiển phương tiện kiểm tra tình trạng an toàn kỹ thuật phương tiện trước khi di chuyển vào tuyến đường cầu Thanh Trì và Vành đai 3. Nếu có dấu hiệu không đảm bảo về an toàn kỹ thuật phương tiện, không nên di chuyển vào cầu Thanh Trì và đường Vành đai 3, vì khi gặp sự cố sẽ gây ảnh hưởng đến các phương tiện khác và tình hình trật tự, an toàn giao thông chung trên tuyến./.

Vân Hoàng

Xem thêm