Xã hội

Cần Thơ: Khởi công xây dựng 30 căn nhà tình nghĩa cho gia đình có công với cách mạng

Cần Thơ

Thành phố Cần Thơ đã vận động 2,1 tỷ đồng cho Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” để xây dựng 30 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng khó khăn về nhà ở trong năm 2024.

Lãnh đạo thành phố tiến hành nghi thức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình có công với cách mạng. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Ngày 4/3, UBND thành phố Cần Thơ đã khởi công xây dựng 30 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng gặp khó khăn về nhà ở.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện cho biết, hướng đến kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), thành phố Cần Thơ đã vận động 2,1 tỷ đồng cho Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” để xây dựng 30 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng khó khăn về nhà ở trong năm 2024.

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ trao bảng tượng trưng tặng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách. (Ảnh: TTXVN phát)

Để kịp thời bàn giao 30 căn nhà tình nghĩa, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thực Hiện đề nghị UBND các quận, huyện phân công kiểm tra, giám sát chất lượng, tiến độ công trình, đồng thời vận động thêm nguồn lực, nhân lực hỗ trợ thêm về nhân công, ngày công, vật dụng gia đình… để các gia đình chính sách, người có công với cách mạng có nhà khang trang, sạch đẹp. Các đơn vị thi công kiểm tra, giám sát, đảm bảo tiến độ để 30 căn nhà hoàn thành vào dịp 30/4/2024.

Theo Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ Trần Thị Xuân Mai, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố luôn xác định công tác "đền ơn, đáp nghĩa" là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên. Vì vậy, bên cạnh kinh phí do ngân sách trung ương cấp, toàn hệ thống chính trị thành phố còn tích cực nỗ lực xã hội hóa công tác "đền ơn, đáp nghĩa", huy động các nguồn lực để chăm lo tốt nhất cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Thành phố quyết tâm không để gia đình chính sách, người có công với cách mạng có mức sống dưới trung bình, tính theo thu nhập bình quân nơi họ cư trú./.

Trung Kiên

Xem thêm