Xã hội

Cần Thơ: Khởi công xây dựng nhà cho hộ nghèo, thiếu hụt về nhà ở

Cần Thơ

Sáng 4/6,, lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ cùng với đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của thành phố đã tổ chức lễ khởi công xây dựng 71 căn nhà cho hộ nghèo, thiếu hụt về nhà ở.

Các đại biểu thực hiện nghị thức khởi công.
Ảnh: Ngọc Thiện - TTXVN

Sáng 4/6, tại phường Phước Thới, quận Ô Môn, lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ cùng với đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của thành phố đã tổ chức lễ khởi công xây dựng 71 căn nhà cho hộ nghèo, thiếu hụt về nhà ở theo Nghị quyết số 12/2023/NQ-HĐND ngày 8/12/2023 của Hội đồng nhân dân thành phố Cần Thơ.

Mỗi căn nhà được hỗ trợ 50 triệu đồng, được thực hiện từ nguồn Quỹ vì người nghèo của thành phố. Đây là nguồn vận động từ các nhà hảo tâm trong và ngoài thành phố, nhằm góp phần hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, giúp họ vươn lên trong cuộc sống, thoát nghèo bền vững.

Lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ trao bảng tượng trưng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo cho các quận, huyện trên địa bàn.
Ảnh: Ngọc Thiện - TTXVN

Theo ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn thành phố được triển khai đồng bộ từ thành phố đến cơ sở, các chính sách hỗ trợ hộ nghèo được triển khai đồng bộ đến hộ nghèo, giúp việc tỷ lệ giảm nghèo hằng năm thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu được giao. Đến cuối năm 2023, toàn thành phố còn 764 hộ nghèo, 5.888 hộ cận nghèo, tương ứng 0,21% và 1,59%. Hiện trên địa bàn có 287 hộ nghèo thiếu hụt về nhà ở, trong đó có 77 hộ nghèo thiếu hụt về nhà ở có đất để xây dựng. Đã có 6 hộ xây dựng từ nguồn vận động của địa phương, 71 hộ đủ điều kiện xây dựng theo Nghị quyết số 12/2023/NQ-HĐND ngày 8/12/2023 của Hội đồng nhân dân thành phố.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cũng yêu cầu UBND các quận, huyện phân công kiểm tra, giám sát chất lượng, tiến độ công trình xây dựng; vận động thêm nguồn lực, nhân lực hỗ trợ thêm để các gia đình có được căn nhà mới đẹp hơn. Đồng thời, chỉ đạo Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam các quận huyện, xã phường, thị trấn rà soát cụ thể và tổ chức xây dựng các nhà cho hộ nghèo đủ điều kiện xây dựng theo thiết kế nhà Đại đoàn kết; tiếp tục trợ giúp các gia đình được hỗ trợ xây nhà có cuộc sống ổn định, thoát nghèo bền vững…

Tại buổi lễ, UBND thành phố Cần Thơ đã trao Bảng tượng trưng cho lãnh đạo các quận, huyện số lượng nhà ở được hỗ trợ cho các hộ nghèo khó khăn về nhà ở trong đợt này./.

Trần Ngọc Thiện

Tin liên quan

Xem thêm