Văn hóa

Cần Thơ rộn ràng chào năm mới 2023

Cần Thơ

18 tiết mục văn nghệ đặc sắc trong Chương trình nghệ thuật chào năm mới 2023 với Chủ đề “Cần Thơ nhịp sống hôm nay” đã thể hiện sự lạc quan của người dân Tây Đô.

Thành phố Cần Thơ tổ chức chương trình nghệ thuật Chào Năm mới 2023. Ảnh: Ánh Tuyết/TTXVNN 

Hòa cùng không khí hân hoan chào năm mới 2023 trên cả nước, tối 31/12, thành phố Cần Thơ tổ chức Chương trình nghệ thuật chào năm mới 2023 với Chủ đề “Cần Thơ nhịp sống hôm nay”.

Đây là một trong những hoạt động nhằm Chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2023), Mừng Đảng quang vinh – Mừng Xuân Quý Mão 2023 của thành phố.

Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Văn hóa thành phố Cần Thơ... với 18 tiết mục văn nghệ trẻ trung, hiện đại, ca ngợi mùa Xuân, đất nước, Bác Hồ. Các tiết mục truyền tải niềm lạc quan của người dân Tây Đô về một năm dẫu còn nhiều thách thức, khó khăn nhưng Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố Cần Thơ luôn đoàn kết một lòng, cùng nhau chung sức vượt qua khó khăn. Đây là cơ sở vững chắc để Cần Thơ vững bước đi tới, ngày một phát triển, đạt được nhiều thành tựu mới trong năm 2023 và những năm tiếp sau.

Tiết mục trong Chương trình nghệ thuật chào năm mới 2023 với Chủ đề “Cần Thơ nhịp sống hôm nay”. Ảnh: Ánh Tuyết/TTXVN 

Chị Hồ Lưu Trinh, trú tại quận Ninh Kiều cho biết, chị biết đến chương trình qua các phương tiện truyền thông đại chúng từ vài ngày trước. Do đó, chị đã sắp xếp cùng gia đình đến xem văn nghệ. Đây là một chương trình rất ý nghĩa, là điểm nhấn văn hóa chào đón năm mới. Người dân vừa được thưởng thức những tiết mục văn nghệ mãn nhãn, vừa được tiếp thêm sự phấn chấn tin tưởng vào những khởi sắc mọi mặt của thành phố trong năm 2023.

Thông tin từ Cục Thống kê thành phố Cần Thơ, tổng sản phẩm (GRDP) của Cần Thơ năm 2022 tăng 12,64% so với năm trước. Đây là mức tăng trưởng cao nhất từ trước tới nay, lần đầu tiên GRDP của thành phố đạt hai con số. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân năm 2022 của Cần Thơ tăng 2,33% so với năm 2021. 4 nhóm hàng có mức tăng cao hơn so với mức tăng chung là đồ uống và thuốc lá; nhà ở và vật liệu xây dựng; thiết bị và đồ dùng gia đình; giao thông vận tải.

Với các chỉ số kinh tế khả quan, thị trường lao động, việc làm tại Cần Thơ cũng theo đó có đà tăng trưởng tốt, đặc biệt trong thời điểm gần Tết Nguyên đán. Hiện gần 60 doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng, số lượng cần tuyển gần 1.400 vị trí ở các nhóm ngành: công nghệ, chế biến, thương mại và dịch vụ…/.

Ánh Tuyết

Xem thêm