Văn hóa

Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Đắk Lắk chào 2023”

Đắk Lắk

Chương trình nghệ thuật “Đắk Lắk chào 2023” mang lại sự lạc quan, không khí sôi nổi, hướng tới một năm mới tràn đầy niềm tin và hy vọng cho nhân dân 49 dân tộc trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Tiết mục trong Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Đắk Lắk chào 2023”. Ảnh: Hoài Thu/TTXVN

(TTXVN) Chào đón năm mới 2023, tối 31/12, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Đắk Lắk, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với Đài phát thanh truyền hình tỉnh tổ chức Chương trình nghệ thuật “Đắk Lắk chào 2023”.

Dưới tiết trời se lạnh của phố núi Buôn Ma Thuột, hàng trăm người dân và du khách xa gần đã đến tham dự chương trình, thưởng thức các tiết mục trong thời khắc cuối cùng của năm 2022.Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Thụy Phương Hiếu cho biết, năm 2022, tuy đối mặt với những ảnh hưởng, khó khăn, thách thức do dịch COVID-19 gây ra, song toàn Đảng, toàn quân, nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk đã đoàn kết, khôi phục và phát triển kinh tế, đạt được nhiều kết quả tích cực trên tất cả các lĩnh vực.

Chương trình nghệ thuật “Đắk Lắk chào 2023” nhằm mang lại sự lạc quan, tươi trẻ, không khí sôi nổi, hướng tới một năm mới tràn đầy niềm tin và hy vọng cho nhân dân 49 dân tộc trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, chương trình cũng là hoạt động tạo đà, khởi động cho các sự kiện về văn hóa, thể thao, du lịch của tỉnh trong năm 2023; vừa góp phần bảo tồn văn hóa, quảng bá hình ảnh vẻ đẹp, con người, ẩm thực của Đắk Lắk vừa kích cầu du lịch trong dịp Tết đến Xuân về.

Tiết mục trong Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Đắk Lắk chào 2023”. Ảnh: Hoài Thu/TTXVN

Chương trình nghệ thuật “Đắk Lắk chào 2023” có những tiết mục nghệ thuật mang âm hưởng mùa xuân; ca ngợi quê hương, đất nước, tình yêu, tuổi trẻ, văn hóa Đắk Lắk... cổ vũ việc thực hiện các mục tiêu trong năm 2023 của tỉnh và những năm tiếp theo. Chương trình có hai phần: Khúc ca chào Xuân và Đắk Lắk chào 2023. Trong đó, ở phần Khúc ca chào Xuân, khán giả đã thưởng thức các tiết mục như: Những trái tim Việt Nam, Một năm mới bình an, Xin chào Việt Nam, Tôi tự hào là tương lai Việt Nam, Nắng có còn Xuân, Lắng nghe mùa Xuân về. Phần Đắk Lắk chào 2023 mang đến các tiết mục như: Chào buổi sáng, Nắng Chờ, Ngàn ước mơ Việt Nam, Đón Xuân tuyệt vời, Bay Trong Xuân, Việt Nam tươi đẹp, Happy New Year.

Với sự chuẩn bị công phu của Ban tổ chức và sự tập luyện kỹ càng cùng kỹ năng chuyên nghiệp của các ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên không chuyên đến từ Đoàn Ca múa Dân tộc tỉnh và Vũ Đoàn Ban Mê xanh, chương trình đã mang âm hưởng mùa xuân, không khí Tết đến Xuân về với cao nguyên Đắk Lắk.

Anh Dương Trí Ánh, 28 tuổi, từ tỉnh Thừa thiên Huế vào tỉnh Đắk Lắk sinh sống và làm việc đã ba năm nay chia sẻ, ở thời khắc đón năm mới, anh rất nhớ nhà, nhớ cha mẹ, song chương trình phần nào đã làm vơi bớt tâm trạng của anh. Các tiết mục của chương trình vừa hay vừa sôi động đã mang lại cho anh Ánh hy vọng về một năm mới 2023 có thêm nhiều niềm vui và gặt hái được nhiều thành công.

Từ xã Hòa Đông, huyện Krông Pắk lên thành phố Buôn Ma Thuột tham dự chương trình, anh Nguyễn Văn Sơn, sinh năm 1983 chia sẻ, năm 2022, anh Sơn rất vui mừng khi chứng kiến tỉnh Đắk Lắk đã khắc phục mọi khó khăn, phục hồi sau đại dịch, đời sống nhân dân ngày càng khấm khá hơn. Anh hy vọng, tỉnh sẽ tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật vào các dịp Lễ, Tết để tạo ra không khí vui tươi, để nhân dân được thưởng thức, vui vẻ và gắn bó, đoàn kết hơn.

Bà Niê Thanh Mai, phường Tân Tiến, thành phố Buôn Ma Thuột chia sẻ, một mùa Xuân mới đang về với sự nhộn nhịp trên từng khu phố, trăm hoa khoe sắc, trong không khí tưng bừng trước thềm năm mới, Chương trình nghệ thuật chủ đề “Đắk Lắk chào 2023” đã mang đến cho khán giả nhiều cảm giác hồ hởi, ngập tràn niềm vui. Bà Niê Thanh Mai cảm ơn Ban tổ chức và các nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên đã dày công tập luyện mang lại một chương trình công phu và mang sắc thái tươi mới, rạng rỡ để tin tưởng vào những điều tốt đẹp sẽ diễn ra trong năm mới 2023./.

Hoài Thu

Xem thêm