An sinh

Chăm lo cho gia đình chính sách, người có công

Tuyên Quang

Công tác đền ơn đáp nghĩa đã trở thành việc làm thường xuyên của cả hệ thống chính trị Tuyên Quang, góp phần thiết thực trong việc chăm lo, hỗ trợ thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang Chẩu Văn Lâm tặng quà cho người có công tại thành phố Tuyên Quang. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023), tỉnh Tuyên Quang tặng hơn 16.500 suất quà cho gia đình chính sách, người có công; trong đó có 7.934 suất quà của Chủ tịch nước và hơn 8.600 suất quà của tỉnh.

Đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công, Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang Chẩu Văn Lâm khẳng định, Tỉnh ủy, các cấp, các ngành, địa phương của tỉnh luôn ghi nhớ công lao to lớn của các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đảng, Nhà nước đã có nhiều chính sách ưu đãi đối với các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách và người có công với cách mạng.

Công tác đền ơn đáp nghĩa đã trở thành việc làm thường xuyên của cả hệ thống chính trị, huy động sự tham gia tích cực của toàn dân, góp phần thiết thực trong việc chăm lo, hỗ trợ thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng có cuộc sống ổn định và ngày càng được nâng cao.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Tuyên Quang Lê Thị Kim Dung trao quà cho bà Hà Thị An, mẹ liệt sỹ Bùi Văn Thuật, ở xã Đức Ninh, huyện Hàm Yên. (Ảnh: TTXVN phát)

Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang Chẩu Văn Lâm mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, vận động con cháu xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, đi đầu trong các phong trào, hoạt động vì sự phát triển của quê hương, đất nước.

Tỉnh Tuyên Quang đang thực hiện chế độ trợ cấp hằng tháng cho gần 7.000 người có công với cách mạng và thân nhân của người có công với cách mạng./.

PV

Xem thêm