An sinh

Từ ngày 14/8, chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng theo mức hưởng mới

Tại kỳ chi trả này, Bảo hiểm xã hội Việt Nam sẽ chi trả đầy đủ phần chênh lệch tăng thêm chưa lĩnh của tháng 7/2023.

Cán bộ bưu điện thành phố Thanh Hóa chi trả lương hưu tại nhà cho người hưởng. (Ảnh tư liệu: Khiếu Tư/TTXVN)

TTXVN - Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Nghị định số 42/2023/NĐ-CP về điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng có hiệu lực thi hành vào ngày 14/8 tới.

Căn cứ Nghị định này, Thông tư số 06/2023/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà và ý kiến của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, tại kỳ chi trả tháng 8/2023, Bảo hiểm xã hội Việt Nam sẽ tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng theo mức hưởng mới từ ngày 14/8. Đồng thời, ngành cũng thực hiện chi trả đầy đủ phần chênh lệch tăng thêm chưa lĩnh của tháng 7/2023 cho người hưởng, bảo đảm các đối tượng được hưởng chính sách trong thời gian sớm nhất.

Để kịp thời đảm bảo quyền lợi cho người hưởng, thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao, ngày 12/7, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã có Công văn số 2122/BHXH-CSXH gửi xin ý kiến thống nhất của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội để Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức thực hiện chi trả chế độ cho các đối tượng theo quy định tại Nghị định số 42 từ ngày 14/8 và chi trả phần chênh lệch tăng thêm của tháng 7/2023.

Cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ liên quan, Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, sẵn sàng triển khai công tác chi trả lương hưu, trợ cấp cho người hưởng thuận lợi, đúng quy định. Trong đó có việc cập nhật Phần mềm Quản lý chi trả cho các đối tượng đang hưởng chế độ bảo hiểm xã hội hằng tháng; lập và chuyển danh sách chi trả theo quy định; phối hợp với cơ quan Bưu điện để cấp kinh phí và có kế hoạch tổ chức chi trả lương hưu kịp thời theo mức hưởng mới tới người hưởng từ ngày 14/8 tới đây.../.

Vân Phương

Tin liên quan

Xem thêm