Xã hội

Cháy lớn thiêu rụi kho hàng và hai nhà dân ở thành phố Pleiku

Gia Lai

Toàn bộ số hàng hóa trong kho, gồm: rượu, bia, nước ngọt, giấy vệ sinh… đã bị thiêu rụi. Hai căn nhà dân sát bên cạnh cũng bị hư hỏng nặng. Thiệt hại ban đầu ước tính hàng tỷ đồng.

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Gia Lai nỗ lực dập lửa. (Ảnh: Hoài Nam/TTXVN)

TTXVN - Chiều 21/7, một vụ cháy lớn đã thiêu rụi một nhà kho chứa các mặt hàng nhu yếu phẩm và cháy lan sang hai căn nhà dân bên cạnh trên đường Lê Đại Hành, phường Đống Đa, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Trung tá Lương Anh Sơn, Đội trưởng Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an thành phố Pleiku cho biết, khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày, người dân đã phát hiện, kịp thời báo cho lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, khi thấy lửa bốc lên từ kho hàng rộng hơn 200m2. Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã nhanh chóng điều 4 xe chữa cháy, hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường.

Sau hai giờ nỗ lực đấu tranh, đám cháy mới được khống chế hoàn toàn.

   Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Gia Lai nỗ lực dập lửa. (Ảnh: Hoài Nam/TTXVN)

Ghi nhận tại hiện trường, toàn bộ số hàng hóa trong kho, gồm: rượu, bia, nước ngọt, giấy vệ sinh… đã bị thiêu rụi. Hai căn nhà dân sát bên cạnh bị hư hỏng nặng về mái nhà và nội thất. Thiệt hại ban đầu được ước tính lên đến hàng tỷ đồng. May mắn, vụ việc không gây thương vong về người.

Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ cháy và thống kê thiệt hại.

Được biết, trong 6 tháng đầu năm nay, tỉnh Gia Lai đã xảy ra 20 vụ cháy khiến 3 người tử vong, 1 người bị thương, làm thiệt hại gần 2 tỷ đồng. Hiện Gia Lai đang trong mùa mưa bão, tiềm ẩn nguy cơ cao về cháy, nổ do chập điện. Ngành chức năng khuyến cáo người dân không sử dụng thiết bị điện không đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện an toàn; tắt hết các thiết bị điện khi không có người ở nhà; kiểm tra toàn bộ dây dẫn điện bên trong nhà và dây dẫn điện từ bên ngoài vào nhà để tránh gió, lốc xoáy làm đứt, rơi rớt gây tai nạn hoặc chạm chập gây cháy./.

Hoài Nam - Xuân Huy

Xem thêm