Xã hội

Chìm thuyền trên biển, hai ngư dân tự bơi vào bờ

Quảng Bình

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã phối hợp với Bộ đội Biên phòng Quảng Bình huy động người dân tới ứng cứu.

Người dân địa phương hỗ trợ lai dắt và trục vớt thuyền bị chìm đưa vào bờ. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Ngày 19/10, đại diện UBND xã Bảo Ninh (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) cho biết, hai ngư dân địa phương dùng thuyền đi đánh cá trên biển gần bờ và đã bị chìm thuyền. Rất may, các ngư dân đã bơi được vào bờ, sức khỏe ổn định.

Vào khoảng 9 giờ ngày 19/10, ngư dân Phạm Võ Phong (thôn Hà Thôn, xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới, Quảng Bình) cùng con dùng thuyền rời cửa biển Nhật Lệ đi thả lưới đánh cá ở khu vực biển gần bờ. Trong lúc đang thả lưới, không may gặp sóng lớn, thuyền bị lật chìm. Hai bố con ngư dân Phạm Võ Phong đã tự bơi khoảng 2 km để vào bờ nhờ người trợ giúp.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã phối hợp với Bộ đội Biên phòng Quảng Bình huy động người dân tới ứng cứu. Đến 13 giờ ngày 19/10, chiếc thuyền được trục vớt và lai dắt vào bờ.

Trước đó, để ứng phó với áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 5, tỉnh Quảng Bình đã có công lệnh cấm biển từ 0 giờ ngày 18/10 đến khi khi biển an toàn theo thông báo của cơ quan khí tượng thủy văn. Chính quyền các địa phương tích cực tuyên truyền ngư dân chấp hành nghiêm quy định cấm biển, tránh các vụ việc đáng tiếc tương tự xảy ra./.

Tá Chuyên

Tin liên quan

Xem thêm