An sinh

Tiếp nhận gần 264 tỷ đồng để chăm lo, giúp đỡ cho người nghèo

An Giang

Là tỉnh biên giới, thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt, sạt lở bờ sông nên hiện nay toàn tỉnh vẫn còn hơn 39.200 hộ nghèo và hộ cận nghèo.

TTXVN - Sáng 19/10, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang tổ chức lễ phát động tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2023 và vận động "Cây mùa xuân" Tết Giáp Thìn năm 2024 nhằm huy động các nguồn lực chăm lo cho người nghèo.

Hiện An Giang vẫn còn 14.872 hộ nghèo và 24.370 hộ cận nghèo đang rất cần sự chung tay giúp đỡ, hỗ trợ của cộng đồng để ổn định cuộc sống.

Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang tổ chức lễ phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023 và vận động “Cây mùa xuân” Tết Giáp Thìn năm 2024. (Ảnh: Thanh Sang/TTXVN)

Trong 9 tháng của năm 2023, với sự chung tay góp sức của cộng đồng, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, Quỹ "Vì người nghèo" các cấp trong tỉnh An Giang đã tiếp nhận gần 264 tỷ đồng để chăm lo, giúp đỡ cho người nghèo.

Tỉnh đã xây mới 1.466 căn nhà đại đoàn kết và sửa chữa 133 căn nhà; thăm hỏi, tặng quà cho gần 331.000 lượt hộ nghèo; trợ giúp khó khăn đột xuất cho gần 672.000 trường hợp; trợ giúp học sinh học tập cho gần 14.000 lượt; hỗ trợ khám bệnh và trợ giúp sản xuất tổng cộng trên 8.000 trường hợp.

Ông Nguyễn Tiếc Hùng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang cho biết: Là tỉnh biên giới, thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt, sạt lở bờ sông nên hiện nay toàn tỉnh vẫn còn hơn 39.200 hộ nghèo và hộ cận nghèo. Lễ phát động sẽ góp phần huy động nguồn lực tiếp tục chăm lo, giúp đỡ cho người nghèo, người gặp khó khăn, hoạn nạn,… và thực hiện chương trình an sinh xã hội của tỉnh. Đồng thời, kêu gọi các tầng lớp nhân dân, các cá nhân, nhà hảo tâm, doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh dành ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo", góp phần cùng Đảng, Nhà nước chăm lo cho người nghèo.

Ông Lê Văn Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục huy động nhiều nguồn lực; thu hút các tầng lớp nhân dân tham gia, xây dựng Quỹ "Vì người nghèo". Các cấp ủy Đảng, chính quyền, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện phong trào thi đua "Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" gắn với phát động "Tháng cao điểm vì người nghèo"; tiếp tục phát động đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức thực hành tiết kiệm góp phần chăm lo an sinh xã hội../.

Thanh Sang

Xem thêm