Giáo dục

Trao học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số và con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn

Khánh Hòa

Quỹ học bổng Vừ A Dính còn tài trợ học bổng thường xuyên cho học sinh nghèo vượt khó của Khánh Hòa từ năm học 2011-2012 đến nay.

TTXVN - Ngày 19/10, Tỉnh Đoàn Khánh Hòa, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phối hợp cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính - Văn phòng phía Nam và Câu lạc bộ "Vì Trường Sa - Hoàng Sa thân yêu" tổ chức trao 210 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số và con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh, 50 suất học bổng cho học sinh Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương Nha Trang.

Trao 260 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số và con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Phan Sáu/TTXVN)

Dự và phát biểu tại buổi lễ, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" cảm ơn sự quan tâm, đóng góp của các nhà hảo tâm, đơn vị, cá nhân đã hỗ trợ, đồng hành cùng Quỹ học bổng thời gian qua. Từ đó, tạo điều kiện để nhiều học sinh hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đến trường.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa cũng mong các em nhận học bổng tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc ta, học tập tốt, cống hiến cho quê hương, đất nước.

Hiện nay, Khánh Hòa có 124 cơ sở giáo dục có học sinh dân tộc thiểu số. Học sinh là con ngư dân tập trung chủ yếu ở hai thành phố Cam Ranh, Nha Trang, thị xã Ninh Hòa, hai huyện Cam Lâm và Vạn Ninh. Những năm qua, từ chính sách của Đảng, Nhà nước, các quỹ học bổng góp phần nâng đỡ con em vùng đồng bào dân tộc thiểu số, con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn được đến trường.

Ông Nguyễn Đức Sơn, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa chia sẻ, học sinh nhận được học bổng rất phấn khởi. Phần hỗ trợ giúp các em có điều kiện để trang bị thêm sách vở, dụng cụ học tập, quần áo…

Dịp này, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ "Vì Trường Sa, Hoàng Sa thân yêu" tặng 110 suất cho học sinh dân tộc thiểu số và 110 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho con ngư dân có hoàn cảnh có khăn. Ngoài ra, 50 học sinh Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương Nha Trang nhận học bổng mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Đây là những học sinh vượt qua khó khăn, nỗ lực vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Quỹ học bổng Vừ A Dính còn tài trợ học bổng thường xuyên cho học sinh nghèo vượt khó của Khánh Hòa từ năm học 2011-2012 đến nay và các dự án: Ươm mầm tương lai, Chắp cánh ước mơ, Mở đường đến trường./.

Phan Sáu

Tin liên quan

Xem thêm