Xã hội

Chuyến bay đầu tiên từ Hàn Quốc đến Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài

Thừa Thiên Huế

Chuyến bay chở 151 hành khách. Sau khi các hành khách làm xong thủ tục nhập cảnh tại sảnh Ga đến quốc tế, lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và đại diện các đơn vị đã tặng hoa, quà lưu niệm cho các hành khách cùng thành viên tổ bay.

Đại diện các đơn vị tặng hoa, quà lưu niệm cho hành khách. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Ngày 1/8, tại Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài, Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế phối hợp với Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (Vietjet Air) và Công ty Trách nhiệm hữu hạn SMC Huế tổ chức Lễ đón chuyến bay thẳng đầu tiên kết nối Thừa Thiên - Huế với thành phố Seoul (Hàn Quốc). Đây là chuyến bay đầu tiên từ Sân bay quốc tế Incheon đến với Nhà ga T2 - Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài.

Chuyến bay chở 151 hành khách. Sau khi các hành khách làm xong thủ tục nhập cảnh tại sảnh Ga đến quốc tế, lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và đại diện các đơn vị đã tặng hoa, quà lưu niệm cho các hành khách cùng thành viên tổ bay.

Đoàn khách Hàn Quốc sẽ tham quan, trải nghiệm tại Cố đô Huế trong 4 ngày 3 đêm. Đoàn sẽ có các hoạt động khám phá, trải nghiệm điểm đến và các sản phẩm mang giá trị di sản văn hóa cung đình đặc sắc nhất cũng như những dấu ấn mới mẻ trên nền tảng truyền thống của Cố đô Huế. Đoàn sẽ được giới thiệu các sản phẩm du lịch mới gắn với hình thức nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe; du lịch tâm linh; trải nghiệm không gian trưng bày và trình diễn may đo áo dài truyền thống Huế; thưởng thức ẩm thực Huế; trải nghiệm vùng đầm phá Tam Giang...

Theo Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế Nguyễn Văn Phúc, chuyến bay thẳng đầu tiên này tạo động thái mạnh mẽ, góp phần phục hồi thị trường khách du lịch Hàn Quốc; hướng đến có thêm các chuyến charter từ Hàn Quốc đến Thừa Thiên - Huế và tiếp tục duy trì thị trường khách Hàn Quốc luôn nằm trong tốp đầu các thị trường khách quốc tế chính đến Thừa Thiên - Huế. Bên cạnh đó, sự kiện này sẽ thu hút khách du lịch, đặc biệt khách du lịch quốc tế trở lại Thừa Thiên - Huế, góp phần kích cầu hỗ trợ, thúc đẩy phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Thừa Thiên - Huế và các đơn vị đón đoàn. (Ảnh: TTXVN phát)

Rạng sáng ngày 1/8, chuyến bay charter xuất phát từ Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài đến Hàn Quốc đã khởi hành. Chuyến bay đưa 228 hành khách từ tỉnh Thừa Thiên - Huế; trong đó có Đoàn công tác xúc tiến du lịch và quảng bá di sản văn hóa của tỉnh do Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Thanh Bình dẫn đầu, khởi động các hoạt động gặp gỡ, xúc tiến giới thiệu du lịch, quảng bá di sản tại thành phố Seoul và Goechang (Hàn Quốc). Đoàn sẽ tổ chức Diễn đàn Xúc tiến du lịch và quảng bá di sản văn hóa Huế tại thành phố Seoul; gặp gỡ, làm việc với một số đơn vị đối tác về văn hóa và du lịch tại thành phố Seoul và Goechang./.

Tường Vi

Xem thêm