Xã hội

Trại hè Việt Nam 2023: Tuổi trẻ kiều bào phát huy vai trò Đại sứ Du lịch Việt Nam ở nước ngoài

Đà Nẵng

Trại hè Việt Nam có sự tham gia của 120 học sinh, sinh viên kiều bào tiêu biểu đến từ 26 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Chương trình kéo dài hai tuần (từ ngày 18/7 - 2/8/2023), đi qua 10 tỉnh, thành phố của Việt Nam.

Tiết mục nghệ thuật của các bạn trẻ kiều bào tại diễn đàn. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

TTXVN - Trong khuôn khổ hoạt động Trại hè Việt Nam 2023, sáng 1/8, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với các đơn vị tổ chức Diễn đàn “Giới thiệu du lịch Việt Nam và thành phố Đà Nẵng” chủ đề “Tuổi trẻ kiều bào phát huy vai trò Đại sứ Du lịch Việt Nam ở nước ngoài”.

Phát biểu tại Chương trình, ông Đinh Hoàng Linh, Vụ trưởng Vụ Văn hóa Thông tin - Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao cho hay, năm 2023, đánh dấu sự vươn lên vượt bậc của du lịch Việt Nam. Từ đầu năm đến nay, tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt gần 6,6 triệu lượt, bằng 83% kế hoạch năm. Đặc biệt, Việt Nam nằm trong top những địa điểm du lịch được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới.

Ông Đinh Hoàng Linh cho rằng, Trại hè được xem như món quà của Việt Nam dành cho các bạn trẻ kiều bào. Tham gia Trại hè, các em được đi qua những địa danh nổi tiếng, tìm hiểu, trải nghiệm về văn hóa, lịch sử, truyền thống anh hùng của dân tộc Việt Nam. Hành trình này phần nào giúp thanh niên kiều bào hun đúc tình yêu quê hương, đất nước. Cũng từ đó, các bạn sẽ trở thành những Đại sứ Du lịch quảng bá, lan tỏa hình ảnh đẹp của Việt Nam đến với bạn bè trên khắp thế giới.

Ông Đinh Hoàng Linh, Vụ trưởng Vụ Văn hóa Thông tin - Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, phát biểu. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Trại hè Việt Nam có sự tham gia của 120 học sinh, sinh viên kiều bào tiêu biểu đến từ 26 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Chương trình kéo dài hai tuần (từ ngày 18/7 - 2/8/2023), đi qua 10 tỉnh, thành phố của Việt Nam.

Trải nghiệm Trại hè, bạn Tường Vy (về từ Slovakia) chia sẻ, em rất tự hào là người Việt Nam. Trại hè đã hun đúc thêm cho em tình yêu đất nước, con người Việt Nam. Chương trình tạo cơ hội cho em gặp gỡ với các bạn trẻ trên thế giới. Sau khi trở lại nước sở tại, em sẽ tình nguyện là đại sứ giới thiệu về cảnh đẹp, du lịch Việt Nam đến với người thân, bạn bè.

Bạn Lê Thanh Trang (kiều bào Nga) cảm nhận: “Đất nước Việt Nam đẹp và hùng vĩ, đặc biệt con người cũng rất thân thiện, mến khách. Tham gia Trại hè, em thêm hiểu, yêu và gắn bó với quê hương, đất nước. Sau hành trình này, em sẽ quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp đến với bạn bè trên thế giới”.

Hành trình Trại hè Việt Nam tại Đà Nẵng của các bạn trẻ kiều bào diễn ra từ ngày 31/7-2/8. Tại đây, các bạn trẻ được tham quan danh lam thắng cảnh, tìm hiểu lịch sử như: Bảo tàng điêu khắc Chăm, nhà Trưng bày Hoàng Sa, biển Mỹ Khê; tham gia “Chương trình quảng bá du lịch Việt Nam và thành phố Đà Nẵng”...

Chương trình Trại hè Việt Nam 2023 sẽ bế mạc tối 1/8, tại Đà Nẵng./.

Võ Văn Dũng

Tin liên quan

Xem thêm