An sinh

Hỗ trợ thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi COVID-19

TP. Hồ Chí Minh

Ban Tổ chức đã trao 100 suất hỗ trợ (trị giá 1 triệu đồng/suất) và phần quà là dụng cụ học tập cho 100 trẻ em thuộc gia đình hộ nghèo, gia đình bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Đại biểu trao quà cho các em thiếu nhi tại chương trình. (Ảnh: Hồng Giang/TTXVN)

TTXVN - Ngày 1/8, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) và Công ty Nu Skin Việt Nam tổ chức tặng quà cho thiếu nhi, đội viên, học sinh bị ảnh hưởng bởi COVID-19 với chủ đề “Ngày làm vì những điều tốt đẹp”. Đây cũng là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình “Care to Rise - Yêu thương nâng bước” được Thành Đoàn Thành phố triển khai từ năm 2021 với mục tiêu chăm sóc thể chất và tinh thần cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Ban Tổ chức đã trao 100 suất hỗ trợ (trị giá 1 triệu đồng/suất) và phần quà là dụng cụ học tập cho 100 trẻ em thuộc gia đình hộ nghèo, gia đình bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Với phần hỗ trợ này, Thành Đoàn mong muốn các em tiếp tục nỗ lực, cố gắng vươn lên trong cuộc sống, học tập tốt, rèn luyện chăm, trở thành những công dân có ích.

Phó Bí Thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố Trịnh Thị Hiền Trân cho biết, Thành phố và cả nước đã bước qua giai đoạn khó khăn nhất của đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, COVID-19 đã để lại những ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sức khỏe và tinh thần của người dân Thành phố, trong đó có các em thiếu nhi, học sinh.

Ban Tổ chức chương trình trao thư cảm ơn các nhà tài trợ. (Ảnh: Hồng Giang/TTXVN)

Nhằm tiếp tục đồng hành và kịp thời chăm lo, hỗ trợ các em, Thành Đoàn đã vận động các nguồn lực tặng học bổng, phương tiện đến trường, thiết bị học tập; trong đó có chương trình “Care to Rise - Yêu thương nâng bước”. Bên cạnh đó, với sự đồng hành của các cá nhân, tập thể, tổ chức, đơn vị tài trợ, chương trình đã tổ chức 4 đợt khám sàng lọc, theo dõi, phối hợp điều trị sức khỏe cho hơn 4.000 trẻ em. Chương trình hôm nay là một trong những hoạt động ý nghĩa được xác định tổ chức hàng năm trong thời gian tới với mong muốn động viên, biểu dương tinh thần vượt khó, vươn lên trong học tập và cuộc sống của các em./.

Hồng Giang

Tin liên quan

Xem thêm