Quốc hội với Cử tri

Cử tri Sơn La đề nghị đầu tư nâng cấp đường giao thông và hỗ trợ phụ cấp cơ sở

Sơn La

Cử tri tại cụm xã đề nghị các cấp có thẩm quyền quan tâm, đầu tư nâng cấp đường giao thông, quan tâm cho hưởng phụ cấp đối với chức danh Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi cấp xã.

TTXVN - Ngày 11/10, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La tổ chức tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV tại cụm xã Chiềng Công, Chiềng Ân và Chiềng Muôn, huyện Mường La.

Cử tri Sùng A Nủ, xã Chiềng Công, kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La. (Ảnh: Phan Quân/TTXVN)

Cử tri tại cụm xã đề nghị các cấp có thẩm quyền quan tâm, đầu tư nâng cấp tuyến đường từ bản Tà Pù Chử, xã Chiềng Ân đến xã Bản Công, huyện Trạm Tấu (tỉnh Yên Bái) với tổng chiều dài hơn 40 km; đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường từ bản Nong, xã Chiềng San (huyện Mường La) đi huyện Bắc Yên (Sơn La) để thuận lợi trong việc đi lại của nhân dân. Ngoài ra, cử tri kiến nghị các cấp có thẩm quyền đầu tư mở tuyến đường từ trung tâm xã Chiềng Công đến xã Háng Chú (huyện Bắc Yên) để phát triển du lịch cộng đồng và du lịch sinh thái trong tương lai; mở tuyến đường từ trung tâm xã Ngọc Chiến (huyện Mường La) đến xã Sà Hồ, huyện Trạm Tấu (Yên Bái) với chiều dài hơn 20 km; nâng mức hỗ trợ phụ cấp cho người hoạt động không chuyên trách cấp bản, cấp xã theo Nghị quyết số 119/2019/NQ-HĐND ngày 05/12/2019 và Nghị quyết số 20/2021/NQ-HĐND ngày 08/12/2021 của HĐND tỉnh; quan tâm cho hưởng phụ cấp đối với chức danh Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi cấp xã vì hiện nay chức danh này chưa có phụ cấp.

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và lãnh đạo huyện Mường La đã tiếp thu, giải đáp những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền; tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri đến Quốc hội và gửi các cơ quan chức năng xem xét giải quyết theo thẩm quyền.

Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La Nguyễn Hữu Đông phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Phan Quân/TTXVN)

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Hữu Đông, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đề nghị các đại biểu, cử tri hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, đưa Nghị quyết của Đảng, Quốc hội vào cuộc sống, ra sức thi đua hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2023; tập trung thực hiện có hiệu quả, nhiệm vụ giải pháp 3 tháng cuối năm 2023, sát với thực tế của địa phương, hướng tới xây dựng huyện Mường La xanh, sạch, đẹp, giảm nghèo nhanh, bền vững.

Ông Nguyễn Hữu Đông cũng nghiêm túc tiếp thu các kiến nghị, đề xuất của cử tri và giải đáp kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Những kiến nghị, đề xuất của cử tri thuộc thẩm quyền của các Bộ, ngành, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh sẽ tiếp thu, tổng hợp để chuyển đến Ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổng hợp, báo cáo tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.

Dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã trao 14 suất quà tặng các gia đình có công với cách mạng trên địa bàn huyện Mường La; trao 10 suất học bổng Vừ A Dính cho học sinh vượt khó, học giỏi./.

Phan Quân

Tin liên quan

Xem thêm