Xã hội

Cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2023: Học sinh Hải Phòng đoạt giải Đặc biệt

Với chủ đề “Tổ quốc của em qua con tem bưu chính”, cuộc thi năm 2023 có ý nghĩa như những bài học lịch sử giáo dục tình yêu quê hương, đất nước.

Ban Tổ chức trao giải Đặc biệt cho em Lê Quỳnh Anh, Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Vượt qua 1,2 triệu bài dự thi hợp lệ của thiếu nhi cả nước gửi về tham gia Cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2023, em Lê Quỳnh Anh, học sinh Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng xuất sắc đoạt giải Đặc biệt.

Cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính được Hội đồng Đội Trung ương, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Hội Tem Việt Nam tổ chức thường niên với nhiều chủ đề khác nhau, nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, có ý nghĩa giáo dục sâu sắc cho thiếu nhi cả nước.

Với chủ đề “Tổ quốc của em qua con tem bưu chính”, cuộc thi năm 2023 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, như những bài học lịch sử giáo dục cho các em về tình yêu quê hương đất nước, giúp các em tự hào hơn về Tổ quốc Việt Nam; từ đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của thế hệ thiếu nhi Việt Nam hôm nay, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, giữ vững chủ quyền thiêng liêng của đất nước.

Tại chương trình, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Lê Anh Quân cho rằng, đây thực sự là một diễn đàn lớn để các em thể hiện tinh thần yêu nước, yêu Tổ quốc, yêu dân tộc; sự biết ơn đối với Bác Hồ kính yêu và các thế hệ cha anh đi trước đã không tiếc máu xương, hy sinh vì nền độc lập của dân tộc; góp phần bảo tồn những giá trị văn hóa, danh lam thắng cảnh của quê hương, đất nước; đồng thời, góp phần tích cực trong phong trào sưu tập tem.

Sau hơn 4 tháng triển khai, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 1,2 triệu bài dự thi hợp lệ của thiếu nhi trên cả nước gửi về tham gia. Hầu hết bài dự thi của các em đều được trình bày một cách công phu với nhiều ý tưởng sáng tạo, nội dung phong phú, hình thức sinh động, bám sát đề tài; nhiều bài dự thi sử dụng những bộ tem quý, hiếm.

Từ hơn 1,2 triệu bài dự thi, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đã lựa chọn, trao giải cho 15 tập thể, 37 cá nhân, trong đó có một giải Đặc biệt, 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 10 giải Ba, 20 giải Khuyến khích với tổng giá trị giải thưởng gần 100 triệu đồng.

Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Lê Anh Quân khẳng định, dù đoạt giải nào, các em cũng đã góp phần tích cực trong phong trào sưu tập tem, là những đại sứ truyền đi thông điệp ý nghĩa về tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, những giá trị của con tem bưu chính đến với cộng đồng, gia đình và bạn bè./.

M.H

Xem thêm