Giáo dục

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023: Kịp thời hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn ở huyện biên giới tỉnh Bình Phước

Bình Phước

Huyện Bù Gia Mập (Bình Phước) đã kịp thời hỗ trợ các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2023.

Lê Thị Xuân Phương, thí sinh có bố ruột qua đời, được lực lượng đón để đi thi. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Ngày 29/6, Bí thư Huyện Đoàn Bù Gia Mập (Bình Phước) Trần Quang Bình cho biết, chính quyền địa phương cùng đội "Tiếp sức mùa thi" trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2023 đã kịp thời hỗ trợ các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, trong đó đã quan tâm, tích cực động viên thí sinh có bố ruột qua đời để kịp thời tham dự thi.

Trước đó, chiều 27/6, bố của thí sinh Lê Thị Xuân Phương (là học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học lớp 12C5 Trường Trung học Phổ thông Đắk Ơ) qua đời. Ngày em đi thi cũng là ngày đưa bố về nơi an nghỉ cuối cùng. Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Đắk Ơ Nguyễn Minh Hóa cùng Đoàn Thanh niên xã, Chi bộ, Ban quản lý thôn Đắk U đã đến chia buồn, hỗ trợ gia đình; động viên em nén đau thương, cố gắng đạt kết quả tốt trong kỳ thi. Trong ngày đi thi, Thiếu tá Phạm Thế Hanh, cán bộ Đội Cảnh sát Giao thông huyện Bù Gia Mập cùng Phó Bí thư Đoàn Trường Trung học Phổ thông Đắk Ơ và Bí thư Đoàn xã Đắk Ơ đã tới nhà đón Phương đi thi.

Thanh niên tư vấn, hỗ trợ thí sinh tại điểm thi Trường Trung học Phổ thông Đắk Ơ (Bình Phước). (Ảnh: TTXVN phát)

Thiếu tá Phạm Thế Hanh chia sẻ, việc tiếp sức mùa thi là việc chung của cả xã hội. Lực lượng Cảnh sát Giao thông chung tay, góp phần hỗ trợ thí sinh và phụ huynh trong Kỳ thi. Trong quá trình tiếp sức, lực lượng tình nguyện viên luôn nhiệt tình, động viên để các em làm bài thi thật tốt, phụ huynh an tâm.

Theo Bí thư Huyện Đoàn Bù Gia Mập Trần Quang Bình, trong ngày thi đầu tiên, các đội hình “Tiếp sức mùa thi” đã vận động ủng hộ được 100 suất ăn trưa, 1.000 chai nước và 4,5 triệu đồng tiền mặt. Trước kỳ thi, hơn 100 tình nguyện viên từ các đội hình đã tiến hành kiểm tra, dọn dẹp vệ sinh, giúp các thí sinh có một kỳ thi hiệu quả. Những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, địa bàn đi lại khó khăn được lực lượng tiếp sức hỗ trợ đưa đón.

Huyện biên giới Bù Gia Mập có 3 điểm thi với 727 thí sinh tham gia dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông. Tiếp sức cho các thí sinh tại các điểm thi, Huyện Đoàn đã thành lập 15 đội hình “Tiếp sức mùa thi” với hơn 100 tình nguyện viên tham gia các hoạt động: xe ôm “0 đồng”, hỗ trợ nước uống, vật dụng học tập, suất ăn miễn phí, địa điểm nghỉ trưa, giữ xe miễn phí, điều tiết giao thông.../.


K GỬIH

Xem thêm